Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
030â19 744ờ Chủ nhậtà 19:44 EDT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Vụ Quế Vân thi Hoa hậu “chui”: Yêu cầu làm rõ, xử nghiêm

Đăng lúc: Thứ ba - 13/08/2013 04:01 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 272
 Vụ Quế Vân thi Hoa hậu “chui”: Yêu cầu làm rõ, xử nghiêm

Vụ Quế Vân thi Hoa hậu “chui”: Yêu cầu làm rõ, xử nghiêm

(Dân trí) - Cục Nghệ thuật Biểu diễn vừa gửi công văn tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh yêu cầu khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc Quế Vân và ba thí sinh khác thi Hoa hậu người Việt thế giới tại Mỹ khi chưa được cấp phép.
Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Thành Nhân, Trưởng phòng Quản lý biểu diễn Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết, chiều nay, ngày 13/8 Cục đã ký công văn số 651/ NTBD-PQL gửi tới Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh yêu cầu khẩn trương làm rõ, xử lý nghiêm vụ việc Quế Vân và ba cá nhân khác thi Hoa hậu người Việt thế giới tại Mỹ không giấy phép.
Quế Vân (thứ 5 từ trái sang) đoạt Á hậu 1 nhưng sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu khi chưa có giấy phép
Quế Vân (thứ 5 từ trái sang) đoạt Á hậu 1 nhưng sẽ bị xử phạt vì thi Hoa hậu khi chưa có giấy phép

Công văn trên yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh làm rõ việc Quế Vân và ba cá nhân khác không có đầy đủ giấy phép theo quy định tại khoản 2 – Điều 22 Nghị định 79/2012/NĐ-CP về điều kiện của thí sinh đi thi hoa hậu quốc tế.

Theo đó, các thí sinh này muốn dự thi phải: “Đã đạt danh hiệu chính tại các cuộc thi người đẹp, người mẫu trong nước; được một tổ chức trong nước có chức năng hoạt động văn hóa, nghệ thuật làm đại diện thực hiện thủ tục đề nghị cấp giấy phép dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế và đưa đi dự thi”.

Như Dân trí đã đưa thông tin, ngày 11/8 (theo giờ Việt Nam), ca sĩ Quế Vân đã được trao giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013 diễn ra tại California, Mỹ. Được biết, tham gia cuộc thi này còn có ba thí sinh khác từ trong nước.
Quế Vân trong phần thi tài năng tại cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013
Quế Vân trong phần thi tài năng tại cuộc thi Hoa hậu người Việt thế giới 2013

Hành vi thi Hoa hậu “chui” của Quế Vân và 3 thí sinh khác có thể bị xử phạt tới 15 triệu đồng.

Trước đó, tháng 7/2013, Kim Duyên – người được giải Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam toàn cầu, cũng bị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Hồ Chí Minh phạt hành chính 15 triệu đồng.

Về phía Quế Vân, nữ ca sĩ vẫn chưa có phát ngôn chính thức nào về sự việc ầm ĩ này. Cô đang ở Mỹ và sẽ về Việt Nam trong vài ngày tới. Cô cho biết đang lên kế hoạch từ thiện và trở lại với các dự định âm nhạc sau hơn một tháng dành toàn bộ thời gian thi hoa hậu.

Hà Thanh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết