Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
816â19 236ờ Thứ tưà 14:36 EDT Thứ tư, 18/09/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Virus mới gây chết người, nguy hiểm hơn SARS

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2013 00:20 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 264
Virus mới gây chết người, nguy hiểm hơn SARS

Virus mới gây chết người, nguy hiểm hơn SARS

Loại virus bí ẩn coronavirus nguy hiểm chết người hơn SARS, các nhà khoa học cảnh báo sau khi người Anh thứ hai vừa chết vì loại virus mới này, nâng tổng số ca thiệt mạng lên 11.

Loại coronavirus bí ẩn chủ yếu tấn công hệ hô hấp và được xác định 6 tháng trước. Nó xuất hiện lần đầu tiên ở Trung Đông.

Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, không giống như SARS, loài virus mới tác động nhiều cơ quan khác nhau trong cơ thể, giết chết các tế bào cực kỳ nhanh chóng.

Phát biểu trên báo South China Morning Post của Hong Kong, nhà vi trùng học Yuen Kwok-yung nói rằng, nếu loại virus mới tiếp tục biến thể, nó có thể gây ra đại dịch chết người.

“Nó có thể nguy hiểm chết người hơn SARS. Virus SARS nhiễm vào rất ít dòng tế bào của người. Nhưng virus mới có thể nhiễm vào nhiều loại dòng tế bào và nhanh chóng tiêu diệt chúng”, ông Yuen nói.

Tổng cộng 17 người nhiễm virus mới, kể từ khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra cảnh báo vào tháng 9 năm ngoái. Hầu hết những bệnh nhân này có mối liên lạc với Trung Đông.

Tuần này, một người đàn ông 73 tuổi đến từ Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất chết vì loại virus mới, WHO thông báo. WHO cũng xác nhận rằng, một nam giới Anh từng tới Ảrập Xêút và Pakistan tử vong tại một bệnh viên của Anh.

Các nhà khoa học chưa xác định được nguồn gốc của loài coronavirus mới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằng, nó bắt nguồn từ loài dơi. Những con vật có thể là vật chủ cho loại virus này gồm có khỉ, lợn, thậm chí thỏ.

Các nhà khoa học nói rằng, loài virus mới đến từ họ virus gây cảm lạnh thông thường và dẫn tới dịch SARS bùng nổ khắp thế giới hồi cuối năm 2003, khiến 775 người thiệt mạng.

Triệu chứng của nhiễm coronavirus bao gồm khó thở, sốt, ho và viêm phổi. Trong vòng 48 tiếng đầu tiên, coronavirus lây lan nhanh khắp cơ thể người bệnh, các bác sĩ nói. Nó cũng có thể tấn công thận.

WHO đang khuyến khích các chính phủ các nước theo dõi tất cả trường hợp nhiễm trùng đường hô hấp mức độ nặng, đặc biệt là nếu có dấu hiệu bất thường.


Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết