Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
030â19 743ờ Chủ nhậtà 19:43 EDT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Tuyệt chiêu chống buôn lậu - Tăng giá xăng dầu

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2013 05:35 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 283
 Tuyệt chiêu chống buôn lậu - Tăng giá xăng dầu

Tuyệt chiêu chống buôn lậu - Tăng giá xăng dầu

(Dân trí) - “Mách nhỏ” đó được rút ra từ phản hồi của Trần Văn Đàn vao_doi_2009@yahoo.com: “Một phương thức… chống buôn lậu ở VN đây, các bạn à. Có lẽ nên… nhân rộng ra cho các nước trên thế giới học theo mô hình này nhỉ??? Chắc chỉ có thành công, không bao giờ thất bại!”
(minh họa: Ngọc Diệp)
(minh họa: Ngọc Diệp)

"Hot" với Hoang mang Style

Mạch cảm hứng “uy mua” (humour – hài hước) theo kiểu khá là AQ ấy còn được Luan Nguyenluannguyen@yahoo.com đẩy lên mức cao hơn:

“Các ông bộ có vẻ đang muốn dân ‘hot’ bài HOANG MANG STYLE ấy mà!”

Xuân Thủythuynguyen.tchc@gmail.com cũng cố tỏ ra… phấn khích:

“Hay quá, giá xăng tăng rồi! Mọi người hãy cùng nhau nhảy HOANGMANG STYLE nhé! Thật là bó tay với hai ông Bộ này! Lúc nào cũng nói rằng cân đối và hài hòa giữa lợi ích doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vâng, hài hòa như thế này đây??? Nếu tăng giá xăng để không bị buôn lậu xăng dầu, thì sao không tăng thu nhập cho người dân để bằng với mặt bằng khu vực??? Đề nghị Chính phủ nên vào cuộc và xem lại vai trò của 2 ông Bộ này (Tài chính và Công Thương)!"

Kiều Phong kieuphong@yahoo.com ồn ào hơn:

“Hoan hô, giá xăng lại tăng lên nữa rồi! Cứ tăng nữa đi, tăng nhiều vào, càng nhiều càng tốt (cho ai nhỉ ???)”

Luong Phu Hoang Nhatlphnhat@yahoo.com.vn tức cảnh độc diễn một trích đoạn … bi kịch lạc quan:

“Chúc mừng xăng đã tăng giá! Có lẽ đời sống một số người dân sẽ… đỡ khổ hơn. Sau bài phân tích của GS đại học kinh tế về giá xăng và các chiết khấu..., sau phân tích của vị có chức trách..., sau so sánh giá với các quốc gia có cùng đường biên giới...e hèm, tôi thấy giá xăng tăng như vậy là còn… ít, vì nếu so với giá xe hơi còn cao hơn nhiều!!!”

Và có lẽ để gia giảm thêm “chất kích thích”, Mr Jack hieudhhh@gmail.com cung cấp một số liệu... vui (hy vọng được ghi vào kỷ lục Guiness?):

“Thổ Nhĩ Kỳ giá xăng 9,89 USD/gallon, tương đương 2,6 USD/lít. Thu nhập trung bình mỗi ngày của họ 30 USD. Xếp hạng giá bán lẻ đắt nhất: 1. Xếp hạng "thiệt hại thu nhập": 7. Tốn 33% thu nhập bình quân mua 1 gallon xăng. Việt Nam giá xăng khoảng 24.000/lít. Thu nhập khoảng 160.000/ngày. Tốn 57% thu nhập bình quân mua 1 gallon xăng... Có lẽ là nhất thế giới rồi!”

“Gia Cát Dự” Đinh Duy Khôidinhduykhoi220285@gmail.com cảnh báo... đỏ:

“Mình là Nguyễn Văn Dự (đoán toàn trúng). Mình ‘dự’ là còn 2 đợt thay đổi giá xăng nữa: 1 đợt giảm 480 đồng và 1 đợt tăng 2.500 đồng”.
(nguồn ảnh: vietnameconomics.com)
(nguồn ảnh: vietnameconomics.com)

Bình thường mà vẫn bất thường

Hy vọng ghi thêm kỷ lục dẫu vậy cũng chẳng xóa được bóng ma nghi ngờ, thất vọng, chán nản và mất niềm tin. Đó cũng là cái mà mấy ông lớn doanh nghiệp gần như tháng nào cũng đem ra “đe” người tiêu dùng khiến cho ai cũng thất điên bát đảo bởi “đau đầu vì (lo) tiền”…Vẫn biết rằng những chuyện trái khoáy như vậy đã là “thường ngày ở huyện”, nhưng dân không thể không sốc bởi những lý do lý trấu được viện dẫn ra… sao mà đậm chất hài hước!!!

“Quá thất vọng và mất niềm tin! 2 buổi sáng xem bản tin tài chính là 2 buổi không biết tin vào cái gì nữa!” - Quang Thông: trieuquangthong@gmail.com

“Giá xăng dầu tăng kiểu như vậy chỉ càng làm mất lòng tin của người dân với cơ chế quản lý của ta. Sáng 27/3/2013 bản tin kinh tế đưa tin giá dầu trong khu vực và thế giới giảm. Vậy mà chiều hôm sau Bộ Tài chính và Công Thương lại tăng giá với lý giải chưa "thông lòng dân". Nhất là so sánh giá xăng của Việt Nam với Lào, Cumphachia là quá khập khiễnh, sao lại không so sánh với những nước có lượng dầu như ta???” - Đặng Văn Tiến: dangtienqn@gmail.com

“Tăng hay giảm giá trong kinh doanh là chuyện bình thường. Điều khác thường ở đây là khi giá xăng thế giới giảm nhưng ở VN các doanh nghiệp viện đủ lý do để không giảm giá. Nếu có giảm cũng chỉ giảm vài trăm đồng lẻ, mà còn chờ họp lên họp xuống cứ như là… làm ơn cho người dân…. Ôi, sức chịu đựng của người dân cũng chỉ có hạn. Đừng coi thường ý kiến quần chúng nhân dân mãi như thế. Đừng nghĩ các vị có quyền thì thích làm gì cứ làm, dân cũng cứ phải chịu mãi đâu. Rồi khi dân phản ứng quá tiêu cực, lại đổ lỗi cho dân???” - Trương Đàm Hưng: truongdamhung@ymail.com

“Không thể vì lỗi không đủ khả năng kiểm soát buôn lậu của cơ quan chức năng mà buộc người dân phải chịu? Chống buôn lậu là trách nhiệm của hệ thống thi hành luật pháp chứ liên quan gì đến giá cả đâu? Nếu giải pháp không kiểm soát được thì tăng giá, vậy khi giá giảm thì… trách nhiệm để ở đâu đây? Mà sao phải lo cho mấy ông doanh nghiệp ông lớn đó làm gì??? Nếu lỗ làm sao họ phát triển mạnh thế? Thử hỏi lương của nhân viên ngành xăng dầu có phải là ước mơ của nhiều ngành khác hay không...???” - Lam: llamquoc23@gmail.com

“Cách giải thích không có yếu tố thuyết phục. Nếu đưa yếu tố là nợ công quốc gia cao, nợ xấu ngân hàng cao, thâm hụt ngân sách cao thì có vẻ hợp lý hơn. Hãy nhìn vào giá xăng ở Mỹ trên 3 USD/galon thì biết giá ở VN là cao hay thấp. Đừng so sánh với giá xăng của Trung Quốc hay Lào, vì họ đều có những yếu tố xây dựng giá gần giống/tương tự với VN” - Đỗ Sơn: doqson@yahoo.com

“Lập luận và cách giải thích của Bộ Tài chính là không có cơ sở thuyết phục người dân! Xăng của ta rẻ hơn các nước lân cận ư???? lấy gì làm căn cứ ??? Nếu lấy lương tháng của người lao động của một nước lân cận đem ra tính xem mua được bao nhiêu lít xăng, rồi từ đó mới biết được nước đó xăng đắt hay rẻ chứ. Mà theo căn cứ đó thì xăng của ta là đắt rất nhiều so với các nước lân cận…. Bộ Tài chính càng giải thích càng lòi ra cái sự… độc quyền. Mới đây vừa nghe thông tin chưa thể tăng giá xăng dầu, bây giờ chỉ qua mấy ngày giá đã tăng kỷ lục???? Chúng tôi là người dân lao động, bây giờ không biết tin vào ai được nữa!” – Minh Hang: minhhang@gmail.com

Và cũng có lẽ vừa... nhảy điệu Hoang mang Style, Trần Vui kehanhkhatcodon@yahoo.com vừa đúc kết thêm bài học xương máu:

“Dân giờ đúng nghĩa là dân đen. Ra đường là phạt, là nộp phí. Các bộ ngành chức năng Nhà nước đưa ra cái gì cũng có thuế, có quỹ. Giá xăng tăng thì bảo vẫn thấp hơn giá nước này, nước nọ. So sánh như vậy để làm gì? Tôi nghĩ nếu nước ta thu nhập GDP cao, chính sách an sinh xã hội tốt, xăng có giá tới 100.000 nghìn/1 lít chắc cũng chẳng ai kêu. Nhưng sao bác Bộ Tài chính không công bố xem thu nhập đầu người ở nước ta đang đứng thứ bao nhiêu trên thế giới? Giá xăng đứng thứ bao nhiêu trên thế giới... cho dân… mừng một thể!!!”
Cuộc đua Rùa lương - Thỏ giá lại tới hồi gay cấn mới trên nền nhạc "Hoang mang Style" rất sôi động đây!!!

Khánh Tùng


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết