Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
365â19 246ờ Chủ nhậtà 14:46 ICT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Trung Quốc tìm thấy 17 thi thể trong vụ lở núi tại Tây Tạng

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2013 15:05 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 216
 Trung Quốc tìm thấy 17 thi thể trong vụ lở núi tại Tây Tạng

Trung Quốc tìm thấy 17 thi thể trong vụ lở núi tại Tây Tạng

(Dân trí) – Trong ngày hôm qua, lực lượng cứu hộ tại Trung Quốc đã tìm thêm được 15 thi thể nạn nhân bị vùi lấp sau vụ lở núi tại Tây Tạng hôm 29/3, nâng tổng số người được xác định thiệt mạng lên 17 người.
Các nạn nhân có thể bị vùi sâu tới hơn 30m
Các nạn nhân có thể bị vùi sâu tới hơn 30m

Trước đó hôm 29/3, một vụ sạt lở núi trên phạm vi hơn 3km ở làng Zhaxigang, huyện Maizhokunggar, phía Đông thủ phủ Lhasa của tỉnh Tây Tạng. Tổng cộng 83 công nhân mỏ đã bị vùi lấp.

Trong ngày hôm qua, nhiều lều trại, quần áo và dụng cụ làm bếp đã được tìm thấy gần nơi phát hiện thi thể các nạn nhân. Lực lượng cứu hộ ước tính khối lượng đất đá đã đổ xuống lên tới 2 triệu mét khối, tạo thành một lớp phủ dày trung bình tới 30m lên hiện trường.

Hơn 3.500 nhân viên cứu hộ đã được điều tới và con số này sẽ còn tiếp tục tăng. Nhiệt độ về đêm tại đây thường xuống dưới 0 độ C cộng với hiện tượng không khí loãng do ở độ cao 4.600m so với mực nước biển khiến công tác cứu hộ càng thêm khó khăn. Theo tờ China Daily, ngay cả lực lượng chó cứu hộ cũng gặp khó khăn do điều kiện khí hậu tại đây.

Ông Wu Yingjie, phó chủ tịch của chính quyền khu tự trị Tây Tạng cho biết ưu tiên hàng đầu là tìm kiếm người mất tích và ngăn ngừa các thảm họa thứ cấp. Nhưng “hy vọng tìm thấy người mất tích còn sống là mong manh”, ông Wu nói.

Cũng trong ngày hôm qua, tổng giám đốc Sun Zhaoxue của Tập đoàn vàng quốc gia Trung Quốc cho biết không phải toàn bộ 83 nạn nhân là nhân viên trực tiếp của mình mà có tới 3 công ty tham gia cung ứng lao động và thiết bị khai mỏ. Danh tính của các công nhân mất tích đã được xác nhận trong đó có 2 phụ nữ và 2 người Tây Tạng.

Thanh Tùng
Theo China Daily

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết