Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
584â19 902ờ Thứ nămà 09:02 EDT Thứ năm, 19/09/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Trung Quốc không xác nhận nổ súng vào tàu cá Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2013 10:36 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 313
 Trung Quốc không xác nhận nổ súng vào tàu cá Việt Nam

Trung Quốc không xác nhận nổ súng vào tàu cá Việt Nam

(Dân trí) - Tại cuộc họp báo thường kỳ hôm nay 26/3, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi từ chối xác nhận tàu Trung Quốc nổ súng vào một tàu cá của Việt Nam nhưng lại cho rằng chiếc tàu của Việt Nam “không bị thiệt hại gì”.

Tan hoang tàu cá Việt bị tàu Trung Quốc bắn
Chiếc tàu cá của ngư dân Việt Nam bị tàu Trung Quốc bắn cháy.

Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm thứ hai vừa qua cho biết, một tàu cá của Việt Nam khi đang đánh bắt ở quần đảo Hoàng Sa vào tuần trước đã bị “tàu Trung Quốc đuổi và bắn”, khiến cabin của tàu bị cháy. Việt Nam đã kịch liệt phản đối vụ việc và gọi đây là sự vi phạm nghiên trọng chủ quyền của Việt Nam.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ngày hôm nay, khi bị phóng viên hãng thông tấn Pháp AFP hỏi về trường hợp chiếc tàu cá mang số hiệu QNg 96382 TS của ngư dân tỉnh Quảng Ngãi bị bắn cháy ca bin hôm 20/3, phát ngôn viên Hồng Lỗi từ chối xác nhận việc tàu Trung Quốc đã nổ súng vào tàu cá Việt Nam, nhưng lại đưa ra nhận định “chiếc tàu cá Việt Nam không hề bị thiệt hại gì”.

Ông Hồng Lỗi còn trắng trợn tuyên bố “việc có biện pháp chống lại tàu cá Việt Nam xâm nhập trái phép lãnh hải Trung Quốc là điều cần thiết và chính đáng”.

Trong khi đó hôm nay, báo Tiền Phong đã đăng bài phóng sự với nhiều hình ảnh ca bin chiếc tàu của ngư dân Quảng Ngãi bị cháy rụi cùng với lời kể chi tiết của thuyền trưởng Bùi Văn Phải và các ngư dân về việc bị tàu Trung Quốc mang số hiệu 786 đuổi bắn khi họ đang đánh bắt cá trong khu vực đảo Lin Côn thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam.

Đây không phải là lần đầu tiên, các tàu của ngư dân Việt Nam đang hoạt động trong ngư trường truyền thống xung quanh khu vực quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa bị các tàu của Trung Quốc tấn công. Vài năm gần đây đã có nhiều trường hợp tàu cá Việt Nam bị phía Trung Quốc bắt giữ tịch thu ngư cụ, đòi tiền chuộc.

Vũ Quý


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết