Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
028â19 740ờ Chủ nhậtà 19:40 EDT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Tống thống Nga Putin bác tin đồn "trộm" nhẫn đắt tiền

Đăng lúc: Thứ hai - 17/06/2013 09:01 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 153
 Tống thống Nga Putin bác tin đồn

Tống thống Nga Putin bác tin đồn "trộm" nhẫn đắt tiền

(Dân trí) – Người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin hôm qua đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên một tờ báo Mỹ rằng ông đã “trộm” chiếc nhẫn có giá 25.000 USD từ một doanh nhân Mỹ trong lần gặp gỡ năm 2005.

Chuyện xảy ra trong chuyến thăm St. Petersburg của ông Robert Kraft, chủ nhân của đội bóng bầu dục New England Patriots. Khi đó trong lúc gặp gỡ với Tổng thống Putin, ông Kraft đã đưa cho người đứng đầu điện Kremlin chiếc nhẫn đính kim cương trị giá 25.000 USD. Đây là chiếc nhẫn ông Kraft được trao sau khi đội nhà vô địch mùa 2005.

Ông Kraft (trái) tặng nhẫn cho ông Putin năm 2005
Ông Kraft (trái) tặng nhẫn cho ông Putin năm 2005

Tại thời điểm đó ông Kraft khẳng định: “Tôi quyết định tặng Tổng thống Putin chiếc nhẫn như biểu tượng của sự kính trọng và ngưỡng mộ mà tôi dành cho người dân Nga cũng như sự lãnh đạo của ông ấy”.

Vậy nhưng đến thứ Năm vừa qua, theo tờ New York Post, ông Kraft lại có ý muốn đòi lại khi phát biểu trong một buổi gala trao giải rằng: “Tôi lấy chiếc nhẫn ra đưa cho ông ấy xem, và ông ấy bỏ vào túi rồi bước đi. Tôi có thể giết ai đó vì chiếc nhẫn”.

Vị doanh nhân này còn nói rằng sau khi biết ý định đòi lại chiếc nhẫn của ông, Tổng thống Mỹ George W. Bush khi đó đã gọi cho ông và nói rằng: “Sẽ là tốt nhất cho quan hệ Mỹ - Nga nếu ông xem chiếc nhẫn như một món quà”.

“Tôi thực sự không muốn vậy. Tôi có một tình cảm nhất định với chiếc nhẫn. Nó có khắc tên tôi trên đó”, ông Kraft khẳng định.

Đáp lại thông tin này, ông Dmitry Peskov, người phát ngôn của Tổng thống Nga Putin đã bác bỏ những thông tin trên.
“Năm 2005 tôi đứng ngay sau lưng Tổng thống và nhìn thấy chiếc nhẫn được tặng cho ông ấy. Tất cả những câu chuyện về áp lực ông Kraft phải chịu lẽ ra nên là đề tài cho một cuộc nói chuyện với các chuyên gia tư vấn tâm lý”, ông Peskov nói.

Tổng thống Nga Putin đeo thử chiếc nhẫn
Tổng thống Nga Putin đeo thử chiếc nhẫn

“Cùng lúc đó, tôi có biết đến việc quý ông này cảm thấy đau đớn kinh khủng với mất mát năm 2005. Tổng thống sẵn sàng gửi tặng ông ấy một chiếc nhẫn khác, được mua bằng chính tiền của ông ấy”, người phát ngôn khẳng định và cho biết thêm chiếc nhẫn đang được trưng bày tại một thư viện của Kremlin, cùng với các món quà khác của ông Putin.

Mới đây, người phát ngôn của Kraft Group, một công ty của ông Kraft khẳng định những gì bài báo trên viết chỉ là một câu chuyện đùa vui của doanh nhân này. “Đó là một câu chuyện hài hước vô hại mà Robert kể lại cho vui”, người phát ngôn Stacey James khẳng định. “Ông ấy thấy vui khi chiếc nhẫn của mình đang ở Kremlin và như ông ấy nói năm 2005, ông ấy tiếp tục rất tôn trọng nước Nga và sự lãnh đạo của Tổng thống Putin”.

Thanh Tùng
Tổng hợp


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết