Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
708â19 1100ờ Thứ bảyà 11:00 EST Thứ bảy, 23/02/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Thái Lan chuẩn bị kế hoạch sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2013 06:22 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 243
 Thái Lan chuẩn bị kế hoạch sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc

Thái Lan chuẩn bị kế hoạch sơ tán công dân khỏi Hàn Quốc

(Dân trí) - Đại sứ quán Thái Lan tại Hàn Quốc đã chuẩn bị một kế hoạch nhằm nhanh chóng sơ tán các công dân Thái khỏi Hàn Quốc trong bối cảnh căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.
Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra.

Kế hoạch khẩn cấp bao gồm việc thiết lập các trung tâm tạm trú tại những nơi như Busan và sắp xếp các chuyến bay và tàu để sơ tán các công dân Thái - hầu hết là các lao động hợp đồng - sang Nhật Bản nếu xung đột nổ ra, theo Bộ trưởng Lao động Thái Lan Phadermchai Sasomsap.

Ông Phadermchai cho hay đại sứ quán đã được yêu cầu thu thập thông tin về số lao động Thái Lan ở khu vực phía bắc Hàn Quốc.

Triều Tiên hôm 30/3 đã tuyên bố bước vào “tình trạng chiến tranh” với Hàn Quốc.

Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã chỉ đạo cho Bộ ngoại giao theo dõi sát tình hình trên bán đảo Triều Tiên và chú ý tới các công dân Thái tại Hàn Quốc. Bà Yingluck nói Thái Lan muốn nhìn thấy các cuộc đàm phán hòa bình thay vì các hành động bạo lực hay vũ lực.

Hiện có khoảng 44.000 người Thái ở Hàn Quốc và khoản 10 công dân Thái tại Triều Tiên, theo Bộ ngoại giao Thái Lan.

Hàn Quốc vạch kế hoạch vô hiệu hóa các mối đe dọa từ Triều Tiên

Căn cứ quân sự Hàn Quốc tại Paju.
Căn cứ quân sự Hàn Quốc tại Paju.
Bộ quốc phòng Hàn Quốc hôm nay đã công bố một kế hoạch khẩn cấp mới nhằm cho phép quân đội tấn công phủ đầu nhằm vào Triều Tiên nếu có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy một cuộc tấn công hạt nhân hoặc tên lửa sắp diễn ra.

Kế hoạch được Bộ trưởng quốc phòng Hàn Quốc Kim Kwan-jin công bố tại một cuộc họp thường niên về chính sách với Tổng thống Park Geun-hye trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Kim cho hay quân đội Hàn Quốc “sẽ xây dựng một hệ thống tấn công để nhanh chóng vô hiệu hóa các mối đe dọa tên lửa và hạt nhân từ Triều Tiên, đồng thời cải thiện mạnh mẽ khả năng giám sát và do thám của quân đội”, hãng tin Yonhap cho biết.

Bộ quốc phòng cũng sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa “tiêu diệt hàng loạt” sớm hơn so với kế hoạch ban đầu. Hệ thống này - có khả năng dò tìm, nhắm vào và phá hủy các mục tiêu tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên - dự kiến sẽ ra mắt năm 2015.

Căng thẳng giữa hai miền Triều Tiên đã tăng cao sau khi Bình Nhưỡng đe dọa hành động quân sự nhằm đáp trả các cuộc tập trận của chung Mỹ-Hàn.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hôm nay tuyên bố nước này sẽ thực hiện các biện pháp kiên quyết trong trường hợp xảy ra bất kỳ hành động khiêu khích nào từ Triều Tiên mà không cần bất kỳ suy tính chính trị.

An Bình
Tổng hợp


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết