Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
030â19 743ờ Chủ nhậtà 19:43 EDT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Tàu khu trục hải quân Hoàng gia Úc sắp thăm TP Hồ Chí Minh

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2013 05:06 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 330
 Tàu khu trục hải quân Hoàng gia Úc sắp thăm TP Hồ Chí Minh

Tàu khu trục hải quân Hoàng gia Úc sắp thăm TP Hồ Chí Minh

(Dân trí) - Tàu khu trục HMAS Ballarat thuộc hải quân Hoàng gia Úc sẽ thăm thiện chí Việt Nam từ 22-26/8/2013, nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam và Úc cũng như hải quân hai nước.
Tàu khu trục HMAS Ballarat
Tàu khu trục HMAS Ballarat

Thông tin được Sứ quán Úc tại Hà Nội cho biết trong một thông cáo báo chí phát đi vào ngày hôm nay 16/8. Theo đó, HMAS Ballarat, tàu khu trục lớp ANZAC có tên lửa dẫn đường sẽ ghé thăm TPHCM cùng với thủy thủ đoàn gồm 28 sỹ quan và 156 thủy thủ.

Trong thời gian ở thăm, thủy thủ đoàn trên tàu Úc sẽ gặp gỡ với hải quân Việt Nam, tham gia các hoạt động giao lưu nghiệp vụ điều khiển tàu và các hoạt động thiện chí. Thủy thủ đoàn cũng sẽ giao lưu thể thao với học viên trường Trung cấp Kỹ Thuật Hải Quân và dành thời gian tìm hiểu văn hóa Việt Nam.

Đại tá không quân Matthew Dudley, Tùy viên quốc phòng Úc tại Việt Nam cho biết chuyến thăm là nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc phòng Úc-Việt Nam, được bắt đầu từ năm 1999 và gần đây được bộ trưởng quốc phòng hai nước tái khẳng định trong cuộc gặp song phương tại Canberra vào tháng 2/2013.

Ông cũng cho biết từ năm 1999, quân đội Úc đã hỗ trợ đào tạo cho hơn 1.300 quân nhân trong quân đội Việt Nam và hiện tại đang hỗ trợ quân đội Việt Nam chuẩn bị tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc trong tương lai.

HMAS Ballarat do Trung tá hải quân Matthew Doornbos chỉ huy. Tàu khu trục được trang bị tên lửa này có khả năng thực hiện các nhiệm vụ đối không, đối hải, chống tàu ngầm, hải thám, trinh sát và đánh chặn. Tàu nặng 3.600 tấn, dài 118 mét, được trang bị tên lửa đối không đã cải tiến Sea Sparrow, tên lửa đối hải Harpoon Block 2, súng máy 127mm MK45 và sáu ống phóng lôi MK32. Tàu HMAS Ballarat có sân đỗ cho trực thăng Sea Hawk S-70B-2 và có thể đạt tốc độ tối ta 27 hải lý.

PV


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết