Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
619â19 851ờ Thứ tưà 20:51 ICT Thứ tư, 21/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Siu Black: Hát có trả được nợ?

Đăng lúc: Thứ tư - 14/08/2013 14:30 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 324
 Siu Black: Hát có trả được nợ?

Siu Black: Hát có trả được nợ?

Tâm điểm của tuần này là buổi diễn đầu tiên của Siu Black tại phòng trà Nam Quang (TPHCM) tối 11/8 sau khi bị vỡ nợ và bị các chủ nợ - trong đó có dân ''xã hội đen'' - bao vây ráo riết.

Nhiều người khóc vì thương xót cho nữ ca sĩ “họa mi núi rừng” phải sa cơ, xót cho Phương Thanh - người bạn tình nghĩa - phải trải qua những giây phút căng thẳng thỏa thuận với dân giang hồ để Siu ra hát an toàn. Nhưng cũng nhiều người trách vì sao giới nghệ sĩ không tổ chức đêm diễn vì học trò nghèo, hơn là ra tay “cứu” một người nợ nần, bài bạc?

Phương Thanh làm tất cả, chỉ là muốn cho Siu một cơ hội sống, bởi hơn ai hết, chị hiểu bạn mình đã vào đường cùng, dễ có hành động dại dột. Cũng có lúc, cô không bắt máy và muốn tránh xa mọi chuyện, nhưng phút cuối cùng đã xuất hiện cứu bạn. Show diễn phải lùi lại hơn hai tiếng đồng hồ, còn Siu Black phải ngồi ngoài không dám bước vào khán phòng, sợ bị chủ nợ gây hấn.

Các nghệ sĩ khác đã đủ can đảm ngồi cùng Siu trên sân khấu để trấn an chị, mặc nỗi sợ bị dân ""xã hội đen"" “chiếu tướng”, cùng ủng hộ bằng tiền và tình cảm để đêm nhạc thu về được 100 triệu đồng, cộng thêm tiền hỗ trợ từ khán giả là 60 triệu đồng.

Siu Black: Hát có trả được nợ?


Về phía khán giả, họ cũng tỏ ra cảm thông với người đang lâm nạn, thay vì oán trách hay quay lưng. Ngay cả các chủ nợ cũng có người vì thông cảm mà xóa nợ, hoặc không quá đòi nợ gắt. Có lẽ, trong cuộc đời đi hát của mình, chưa bao giờ Siu Black phải hát trong một tình cảnh bi đát như vậy. Trong giới showbiz cũng chưa có ca sĩ nào có một tiền lệ như vậy. Và chị hát nổi cũng đã là can đảm lắm rồi.

Nhưng sự giúp đỡ nào cũng có hạn. Liệu Phương Thanh còn đủ sức gánh vác tổ chức giúp bạn những đêm nhạc tiếp theo mà không bị chủ nợ thúc bách? Liệu khán giả còn vì tò mò mà đi xem Siu hát, hay đủ bao dung cho một người lầm lỗi? Liệu chủ nợ buông tha cho con nợ mà mỗi ngày càng khó trả vì lãi mẹ đẻ lãi con? Xem ra hát để trả nợ, hay kêu gọi các ""Mạnh Thường Quân"" giúp đỡ cũng không ăn thua.

Và còn một món nợ khác, mà lời xin lỗi của Siu Black vẫn chưa thấm đủ, chính là món nợ ân tình mà đồng nghiệp, khán giả đã dành cho chị. Ở đây, xử lý khủng hoảng nợ bằng cảm tính, tình thân, sự chia sẻ chưa đủ. Và cũng không ai đủ can đảm để kêu gọi người ta tài trợ hay trả nợ cho một con bạc cạn túi. Nhưng người ta vẫn có thể cứu giúp một nghệ sĩ bị sa cơ và lầm lỗi.

Sau đêm diễn đầu tạm gọi là thành công, nhiều người tự hỏi, không biết những lần sau sẽ thế nào? Êkíp của Phương Thanh vẫn đang chuẩn bị cho đêm diễn thứ hai sắp tới. Tuy nhiên, vấn đề an ninh cho đêm diễn của Siu Black vẫn còn bỏ ngỏ. Không riêng gì Phương Thanh bị nhiều chủ nợ của Siu bao vây, nằng nặc đòi tiền, mà cả những người trong êkíp của chị cũng dễ nằm trong “tầm ngắm” của chủ nợ.

Nói như Phương Thanh, cứ giúp người “chết đuối” đã, còn hơn là ngồi hoài suy nghĩ tìm biện pháp gì. Hát có thể khó trả nổi nợ, nhưng còn chuyện tình người thì vẫn có thể viết nên những hồi kết của hy vọng, phải vậy chăng?

Theo Minh Thi

Lao động


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết