Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
243â18 1150ờ Thứ nămà 11:50 ICT Thứ năm, 15/11/2018HVT10   Tin tức   Thời sự

Siu Black: Đời sơn nữ đắng cay chốn thị thành

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2013 12:00 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 281
 Siu Black: Đời sơn nữ đắng cay chốn thị thành

Siu Black: Đời sơn nữ đắng cay chốn thị thành

Càng nhiều tuổi, người ta càng sợ phải làm lại từ đầu, nhưng chỉ có cách đó, thì những người như Siu Black mới có cơ hội lấy lại những gì đã mất.
Cho đến khi cán đích cuối cùng của cuộc đời là cái chết, ai cũng hiều rằng mọi chuyện chẳng thể nói hay được khi mà biến cố vẫn rình rập đâu đó hòng đánh gục ta. Siu Black là một ví dụ điển hình khi sự ê chề đến trong những ngày mà danh vọng cả đời của Họa mi núi rừng vần còn "phủ bóng" đầy lên nền âm nhạc đương đại nước nhà.

Đời không là trường ca đại ngàn

Đời không là trường ca đại ngàn

Tài năng của "chị Siu" không có ai phủ nhận. Thậm chí, đâu đó còn có ý kiến, đáng nhẽ Siu phải bước lên hàng diva từ rất lâu rồi. Bỏ qua những thắc mắc hộ đó, Siu Black sống một cuộc đời hoang dã của một "sơn nữ" chốn thành thị.

Siu không sân si, khảng khái và đầy độ lượng với những thế hệ kế cận. Nụ cười rổn rảng yêu đời, đầy hương vị gió núi đại ngàn của người đàn bà hát này từng là thương hiệu riêng không thể lẫn với bất cứ ai trong showbiz, nó là niềm kiêu hãnh của người sở hữu và là phút giây mong chờ của khán giả mộ điệu.

Vậy nhưng, rất có thể, từ bây giờ, nụ cười đó sẽ không còn nữa hoặc sẽ rất lâu nữa khán giả mới lại được nghe những thanh âm đầy sự hào sảng thân thuộc đó. Biến cố luôn là điều không ai mong muốn, dù là nhỏ nhất. Với Siu Black lại càng không, nó đã đến và làm đứt gãy hoặc ít nhất là rạn nứt cây cầu tình cảm nối giữa chị và khán thính giả. Nguyên nhân của sự đứt gãy, rạn nứt đó, đáng buồn thay lại là tiền.

Từ trước tới giờ, chữ "tiền" là thứ mà hầu hết những nghệ sỹ làm nghề chân chính luôn đặt thứ yếu sau đam mê. Có thể với một số người, danh sách xếp hạng đó ít nhiều nghi ngờ nhưng với Siu thì sự nghi ngờ đó là một sự khiếm nhã lộ liễu.

Ai gặp chị rồi cũng nảy sinh sự ghen tỵ, rằng tại sao người đàn bà đã đi quá nửa cuộc đời như Siu Black vẫn có thể giữ được sự hồn nhiên, ngây dại như vậy giữa một chốn đầy giả tạo và "sặc mùi phấn son mặt nạ" như thế giới showbiz.

Siu Black chắc chắn chẳng có bí quyết hay sự gắng gượng nào để tỏ ra là như thế mà chắc chắn con người chị là vậy. Và, cũng bởi đó là tài sản lớn thứ hai chị có sau tài năng, Siu Black sống một cuộc đời hồn nhiên không suy tính đến độ, nợ nần là một người khách không mời mà đến và khi đã đến thì nhất quyết không chịu dời đi.

Sẽ chẳng còn mấy ai quan tâm về con số thật của món nợ. Người ta chỉ quan tâm chị sẽ gỡ rối đời mình như thế nào. Sẽ có người xót thương ra miệng bằng những tiếng thở dài, những cái chẹp miệng đầy cay đắng nhưng cũng có người hả hê đứng đợi xem người bạn Phương Thanh chung tay góp sức ra sao.

Đời vốn dĩ đã không ai hay được chữ ngờ nhưng đời cũng công bằng khi dạy được cho ta sau những biến cố cách nhận diện bạn hay thù. Siu Black ở một phương diện nào đó, nên cảm ơn tai nạn lớn nhất đời chị vì đã giúp chị nhận ra những người đang đứng trong đám đông, tay lăm lăm cầm đá.

Đời không là trường ca đại ngàn
Những giọt nước mắt của Siu Black và người bạn thân trên sân khấu đêm nhạc Siu và tình nghệ sỹ vừa qua.

Tình yêu (liệu có) tìm thấy sau đêm bão giông?

Có trách móc hờn giận thì mọi chuyện cũng đã xảy ra. Có thương cảm thườn thượt qua những tiếng thở dài não nề thì cũng chỉ làm cho người trong cuộc thấy rối lòng hơn mà thôi. Điều cần thiết với Siu bây giờ là những cái chìa tay của đồng nghiệp với sự thương cảm chứ không phải thương hại.

Ai đó đã nói ở đâu đó rằng gia cảnh của Siu Black là một sự trượt dài của những ham hố hồn nhiên, của sự bồng bột không tuổi đến độ ảnh hưởng tới cả những người thân. Ai đó cũng thêm vào rằng, con trai và chồng cũ của Siu chất thêm vào cuộc đời Siu những sự trượt dài ấy.

Thôi thì, nghệ sỹ vốn nhiều dự định nhưng lắm khờ dại, tài năng nhưng thiếu tỉnh táo, yêu đời nhưng thiếu cảnh giác để đến độ phải tự tay đập đi sự nghiệp mất cả chục năm gầy dựng như Siu (sẽ) là không ít.

Nhưng, tiền bạc vốn là vật ngoại thân, sức khoẻ luôn là điều đáng giá nhất và chừng nào Siu còn sức khoẻ, còn sự hào sảng của đại ngàn trong giọng hát thì chừng đó con đường tìm lại danh dự vẫn mở với một trong những giọng ca vĩ đại nhất những thập niên cuối của thế kỷ 20 của mảnh đất Cao Nguyên - như lời nhạc sỹ Nguyễn Cường đã nói.

Con đường trở lại, cánh cửa của hy vọng vãn hồi vẫn còn đó. Sáng hay tối, chật hay hẹp là điều mà người trong cuộc phải tự quyết, phải chọn thái độ đối mặt bằng tất cả sự quyết liệt như thể một người bị dồn vào chân tường. Rõ ràng, giải pháp bỏ trốn đã không còn hữu dụng và cũng không phải cách hành xử khôn ngoan dù nó dễ được cảm thông.

Ngày mai có lại tươi sáng và tình yêu có lại được tìm thấy sau đêm bão giông hay không điều đó hoàn toàn chờ đợi ở Siu và những người bạn hảo tâm giúp đỡ. Mong là sẽ có ngày giọng hát của Họa mi núi rừng sẽ lại vang vọng đầy yêu đời như đã từng.

Phương Thanh: Tôi nhắc đến Siu thế là đủ rồi

Phương Thanh: Tôi nhắc đến Siu thế là đủ rồi

Tìm cách liên lạc với ca sỹ Phương Thanh tại thời điểm này là vô cùng khó bởi chị đang "trốn" chủ nợ của Siu Black. Chị chia sẻ rằng, bây giờ chị sẽ không chịu trách nhiệm về Siu Black trước truyền thông nữa vì chị Siu đã xuất hiện.

Bây giờ Phương Thanh sẽ âm thầm lên kế hoạch, tổ chức các phương án giúp đỡ và sẽ không công bố tài chính trên mặt báo nữa vì quá nhiều câu chuyện, quá nhiều sự mệt mỏi đến với chị. Sự mệt mỏi đó không làm chị nản chí nhưng làm chị cảm thấy đau đầu và không tập trung được việc chị đang muốn giúp đỡ người bạn thân.

Phương Thanh đang có một chuyến lưu diễn dài ngày ở Miền Trung và chị hứa sau khi trở về sẽ trả lời phỏng vấn phóng viên một cách cụ thể và chi tiết nhất có thể về tiến độ và kết quả của cả một quá trình.

Theo Lâm Phương
VTC News

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết