Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
367â19 248ờ Chủ nhậtà 14:48 ICT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Putin ra lệnh tập trận quân sự bất thường ở Biển Đen

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2013 20:09 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 293
 Putin ra lệnh tập trận quân sự bất thường ở Biển Đen

Putin ra lệnh tập trận quân sự bất thường ở Biển Đen

(Dân trí) - Tổng thống Nga Putin hôm nay 28/3 đã yêu cầu một cuộc tập trận quân sự bất thường, với sự tham gia của hàng ngàn binh sỹ và hàng chục tàu chiến ở Biển Đen, nhằm kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu của quân đội nước này, điện Kremlin cho hay.

Tổng thống Nga Putin.
Tổng thống Nga Putin.

Lệnh được chuyển cho Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu trong chiếc phong bì được niêm phong vào 4h sáng ngày 28/3, người phát ngôn của ông Putin, Dmitry Peskov, cho biết với các hãng thông tấn Nga. Người phát ngôn cho biết thêm cuộc tập trận có sự tham gia của 36 tàu chiến và 7.000 binh sỹ.

Ông Peskov nhấn mạnh lệnh bất thường được ông Putin đưa ra là nhằm kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu của các lực lượng vũ trang Nga và Mátxcơva không có nghĩa vụ phải báo cho các đối tác của mình về kế hoạch.

“Hôm nay vào 4h sáng, Tổng thống Liên bang Nga kiêm Tổng tư lệnh tối cao của quân đội Nga đã lệnh cho Bộ trưởng Quốc phòng bắt đầu cuộc tập trận quân sự lớn ở Biển Đen”, ông Peskov cho hay.

Cũng theo ông Peskov, ông Putin đã cảnh báo các lực lượng vũ trang về việc họ bị kiểm tra bất ngờ tính sẵn sàng chiến đấu trong một cuộc họp tại Bộ quốc phòng cách đây ít lâu.

Ông Putin đưa ra lệnh bất ngờ trên khi đang trở về từ Nam Phi, nơi ông tham dự hội nghị thượng đỉnh các nền kinh tế mới nổi BRICS ở Durban.

Theo ông Peskov, 36 tàu chiến tại căn cứ Hạm đội Biển Đen Nga ở thành phố Crimean, Ukraine và cảng Novorossiisk của Nga sẽ tham gia vào cuộc tập trận.

Lính không quân, lính dù và lực lượng đặc nhiệm cũng tham gia vào cuộc tập trận. “Theo thông lệ quốc tế, các cuộc tập trận với 7.000 binh sỹ tham dự không yêu cầu chúng tôi phải thông báo trước với các đối tác”, ông Peskov cho hay. Những nước ven biển chính ở Biển Đen gồm Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine và đối thủ Gruzia, nước đã có cuộc chiến ngắn với Nga vào năm 2008.

Ông Peskov cho biết cuộc tập trận sẽ diễn ra ở ba địa điểm trong lãnh thổ Nga.

Nga đã tiến hành chiến dịch cải tổ quân sự lớn sau cuộc chiến với Gruzia năm 2008, cuộc chiến đã phơi bày nhiều điểm yếu trong phản ứng của các lực lượng vũ trang Nga, mặc dù họ giành chiến thắng.

Cuộc tập trận cũng là phép thử đối với Bộ trưởng Shoigu, một trong những đồng minh thân cận nhất của ông Putin, được bổ nhiệm vào vị trí hiện nay hồi cuối năm ngoái, sau khi người tiền nhiệm Anatoly Serdyukov dính bê bối hối lộ.

Phan Anh

Theo AFP


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết