Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
368â19 250ờ Chủ nhậtà 14:50 ICT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Nỗi lo chất lượng trọng tài ở V-League

Đăng lúc: Thứ ba - 18/06/2013 03:20 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 203
 Nỗi lo chất lượng trọng tài ở V-League

Nỗi lo chất lượng trọng tài ở V-League

(Dân trí) - Ngay vòng đấu đầu tiên của lượt về V-League, công tác trọng tài đã trở thành nỗi lo của nhiều đội bóng.

Để lại dấu ấn buồn nhất là trọng tài Trần Trung Hiếu, người cầm còi trận SHB Đà Nẵng – B. Bình Dương. Trận này, công bằng đánh giá thù ông Hiếu đã điều khiển không tốt, nhiều lần cắt còi gây ức chế không chỉ cho cầu thủ đội khách mà cả chủ nhà.

Trận đấu này, nhiều lần cầu thủ Bình Dương phản ứng quyết liệt trọng tài Trần Trung Hiếu, nổi bật nhất là tiền đạo Sunday có lúc tưởng đã nổi nóng. Ngay cả Anh Đức cũng phản ứng theo cách… vỗ tay. Trên cabin kỹ thuật, khỏi phải nói thái độ hậm hực của B. Bình Dương.
Các đội bóng bức xúc khá nhiều về cách điều hành của các trọng tài
Các đội bóng bức xúc khá nhiều về cách điều hành của các trọng tài

Một trong những tình huống gây tranh cãi nhất là pha va chạm giữa thủ môn Thanh Bình (SHB Đà Nẵng) và Huỳnh Kesley ở cuối hiệp hai. Trọng tài Trần Trung Hiếu ngắt còi thổi phạt Kesley nhưng các cầu thủ Bình Dương cho rằng người phạm lỗi là thủ môn Thanh Bình.

Có lẽ quá ức chế, ngay sau trận đấu, GĐKT Lê Thụy Hải đã có những lời lẽ công kích về phía trọng tài Trần Trung Hiếu. Còn HLV Nguyễn Minh Dũng thì tuyên bố Bình Dương sẽ nghỉ chơi nếu Ban tổ chức tiếp tục phân công trọng tài Trần Trung Hiếu bắt những trận của “Gốm”. Nói tóm lại, B. Bình Dương cho rằng, trọng tài Hiếu một là yếu kém năng lực, hai là có vấn đề về tư tưởng nên cần phải được xem xét lại.

Trên sân Thống Nhất, dù chiến thắng nhưng XMXT Sài Gòn rất bức xúc với cách điều khiển của tổ trọng tài gồm trọng tài chính Đinh Văn Dũng, các trợ lý Cao Thanh Tú, Nguyễn Trung Nam và trọng tài thứ tư Phùng Quốc Quân. Những tình huống thổi phạt của trọng tài chính, những lần “ngó lơ” của trọng tài biên theo hướng có lợi cho V. Hải Phòng đã bị cầu thủ chủ nhà vây kín phản ứng. Trên các khán đài, khán giải TPHCM cũng bức xúc và “ném” những lời lẽ khó nghe về phía trọng tài.

Đáng nói ở đây là những người của XMXT Sài Gòn đặt vấn đề tại sao các trọng tài mắc lỗi hệ thống trong các trận đấu của V. Hải Phòng. Phải chăng, có một sự “khúc mắc” nào đó đang tồn tại.

Liên quan đến V. Hải Phòng, nhiều trọng tài “chết” vì bắt có lợi cho đội bóng này, cụ thể là trọng tài Trần Công Trọng và Nguyễn Văn Quyết bị tẩy chay vĩnh viễn năm 2011. Ở mùa giải này, hai trợ lý Phạm Đắc Chiến và Đỗ Mạnh Hà cũng dính líu đến V. Hải Phòng và bị treo cờ vài trận….

Hai “sự cố” trên đã đủ để vòng 12 V-League nổi sóng vì công tác trọng tài. Chắc hẳn nhiều đội bóng có lý do để lo lắng về chất lượng đội ngũ “cầm cân nảy mực”.

Thời gian qua, công tác trọng tài để lại nhiều mảng tối. Trong đợt tập huấn giám sát, trọng tài giữa mùa giải vừa diễn ra ở Đà Nẵng, Trưởng BTC giải V-League Trần Duy Ly khẳng định tình trạng trọng tài nhận tiền của đội bóng vẫn diễn ra. Đáng nói khi ông Ly khẳng định đang nắm trong tay cả chục trọng tài nhận 2, 3 đến 10 triệu của đội bóng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT kiêm Phó Chủ tịch VFF, ông Phạm Văn Tuấn lại thẳng thắn, sự mất đoàn kết trong nội bộ Ban trọng tài là có thật; tình trạng làm việc thiếu công tâm, chia bè nhóm, đàn em đệ tử có xảy ra. Điều này khẳng định, các đội bóng không chỉ lo trọng tài kém chất lượng mà còn lo về đạo đức cầm còi.

Ngoài ra, tại đợt kiểm tra thể lực giữa mùa giải, có 2 trọng tài FIFA bị “out” là Nguyễn Đức Bình và Võ Quang Vinh (do chấn thương), cùng với đó là 3 trợ lý (2 hạng Nhất). Trước tình hình này buộc Ban trọng tài phải đôn 3 trọng tài hạng Nhất lên V-League làm nhiệm vụ. Điều này phần nào chứng tỏ đội ngũ trọng tài V-League vừa thiếu lại vừa yếu.

Thế nên, các đội bóng lo chất lượng trọng tài là có cơ sở.

Khánh Quang


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết