Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
416â19 459ờ Thứ nămà 04:59 EDT Thứ năm, 25/04/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Nhân bản xét nghiệm: Nhiều người rút đơn tố cáo ngược

Đăng lúc: Thứ tư - 14/08/2013 21:11 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 243
Nhân bản xét nghiệm: Nhiều người rút đơn tố cáo ngược

Nhân bản xét nghiệm: Nhiều người rút đơn tố cáo ngược

Trong khi công an đang điều tra vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm thì những ngày qua lại xuất hiện đơn tố ngược chị Hoàng Thị Nguyệt, nhân viên Khoa Xét nghiệm của BVĐK Hoài Đức, vì cho rằng chị đã vi phạm quy định về sao chép hồ sơ.

* Phóng viên: Trong nội dung đơn tố cáo có nói rằng chị tham gia vào quá trình “nhân bản” xét nghiệm, thậm chí gợi ý bệnh nhân làm thêm các xét nghiệm ngoài chỉ định của bác sĩ để thu tiền?

- Chị Hoàng Thị Nguyệt: Tôi chưa thấy lá đơn đó nhưng qua thông tin, tôi được biết người ta nói tôi là tác giả

của hàng trăm bản xét nghiệm “nhân bản” do dưới phiếu xét nghiệm có chữ ký của tôi. Rất có thể ai đó cố ý hãm hại đã lấy chữ ký của tôi có trong các kết quả xét nghiệm thực để gán ghép vào kết quả xét nghiệm giả mạo. Tôi chỉ muốn nói các bạn hãy yên tâm về tôi, tôi không bao giờ làm những việc như đơn tố cáo. Việc người ta cài đặt, gán ghép như thế nào là quyền của họ, tôi  tin cơ quan điều tra sẽ sớm làm sáng tỏ vấn đề.

* Tâm trạng chị khi biết thông tin này?

- Tôi rất buồn và đau xót bởi cho đến tận bây giờ, dù vụ việc rất nghiêm trọng, bệnh nhân bị lừa dối nhưng nhiều người vẫn chưa nhìn nhận được đúng - sai. Tôi cũng rất thất vọng bởi có những người đã bị xúi bẩy, cả nể hoặc vì lợi ích riêng mà làm chuyện sai trái. Tuy nhiên, chiều 14-8, tôi đã nhận được 1 lá đơn từ những người tố cáo, họ viết trong đó lời xin lỗi tôi vì đã nhận thấy việc làm của mình là sai. Trong lá đơn này cũng nói đã rút đơn tố cáo tôi. Thậm chí, có người tham gia ký đơn sáng 14-8 đã gặp và xin lỗi tôi. Khi nhận được lời xin lỗi của mọi người, tôi đã bỏ qua hết cho họ. Tôi hiểu mọi người bị xúi bẩy. Còn cái gì là sự thật nó vẫn là sự thật!

* Những người liên quan đến vụ việc đang bị đình chỉ công tác để làm rõ sự việc, chị có thấy an tâm và phấn khởi hơn?

Nhân bản xét nghiệm: Nhiều người rút đơn tố cáo ngược, Tin tức trong ngày, Nhan ban xet nghiem, nhan ban xet nghiem o Hoai Duc, don to cao nguoc, nhan don to cao nguoc, tin tuc, tin hot, suc khoe, bao

Chị Hoàng Thị Nguyệt trưng những bằng chứng về gian lận trong kết quả xét nghiệm tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức. Ảnh: NLĐ

- Đến giờ, mọi việc đã dần được đưa ra ánh sáng nhưng chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Vẫn còn rất nhiều vấn đề xảy ra, thậm chí rất khủng khiếp mà bản thân tôi có khi chưa lường trước được nhưng tôi chấp nhận tất cả vì lẽ phải. Nhiều nhân viên cảm thấy phấn khởi bởi cái xấu đang dần được đẩy lùi. Tôi cũng rất vui vì người bệnh đã không còn bị lừa dối vì sai lệch xét nghiệm ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng.

Bản thân tôi đang rất mâu thuẫn. Nếu những người sai phạm bị xử lý quá nặng cũng thấy thương, nhất là nhiều nhân viên còn trẻ, phải làm theo chỉ đạo của cấp trên. Tuy nhiên, nếu xử lý nhẹ quá, không đúng người đúng tội thì cũng không thỏa đáng.

“Đơn tố cáo không nhằm vào tôi nhưng nếu có bị tố cáo, tôi sẵn sàng chấp nhận, vượt qua để phanh phui sự thật, bảo vệ quyền lợi của người bệnh. Tôi rất bức xúc vì chị Nguyệt và những người khác đã dũng cảm đấu tranh với cái sai mà phải bị đưa vào tình thế ngược lại” - chị Phan Thị Nam Đông, người cùng ký đơn tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm, bày tỏ


Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết