Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
438â19 430ờ Thứ nămà 16:30 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình tới Hàn Quốc

Đăng lúc: Thứ năm - 28/03/2013 13:37 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 257
 Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình tới Hàn Quốc

Mỹ điều máy bay ném bom tàng hình tới Hàn Quốc

(Dân trí) - Hôm nay, Mỹ đã điều các máy bay ném bom tàng hình B-2 tới Hàn Quốc để tham gia cuộc tập trận quân sự thường niên, trong một động thái chắc chắn sẽ làm gia tăng hơn nữa căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.
Một máy bay ném bom B-2 cùng các máy bay và tàu chiến của Mỹ.
Một máy bay ném bom B-2 (giữa) cùng các máy bay và tàu chiến của Mỹ.

Trong một tuyên bố, quân đội Mỹ tại Hàn Quốc cho hay 2 máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit đã bay liên tục qua quãng đường gần 10.500 km từ căn cứ không quân Whiteman tại Missouri tới Hàn Quốc, nhả đạn giả vào các mục tiêu trong khuôn khổ cuộc tập trận, trước khi trở lại lục địa Mỹ.

Sứ mệnh của các máy bay B-2, vốn có thể mang cả vũ khí thông thường và vũ khí hạt nhân, “chứng tỏ khả năng của quân đội Mỹ nhằm thực hiện các cuộc tấn công tầm xa, chính xác một cách nhanh chóng và nếu cần”, tuyên bố viết.

“Máy bay ném bom B-2 là một nhân tố quan trọng trong khả năng răn đe mạnh mẽ và bền bỉ của Mỹ tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương”, tuyên bố nói thêm.

Hồi đầu tháng này, quân đội Mỹ thông báo đã triển khai máy bay ném bom B-52 tới Hàn Quốc tham gia tập trận, làm bùng phát phản ứng giận dữ từ Triều Tiên. Và việc điều B-2 chắc chắn sẽ làm gia tăng căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên, vốn đã ở mức cao nhất trong nhiều năm qua.

Thông tin mới nhất được tiết lộ chỉ một ngày sau khi Triều Tiên tuyên bố cắt đường dây nóng quân sự với Hàn Quốc.

Trong một cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc hôm nay, Bộ trưởng quốc phòng Chuck Hagel đã nhấn mạnh rằng tất cả các khả năng của quân đội Mỹ sẽ được mở rộng với Hàn Quốc, trong đó có “chiếc ô hạt nhân, các biện pháp tấn công thông thường và phòng thủ tên lửa”.

An Bình
Theo AFP


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết