Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
029â19 743ờ Chủ nhậtà 19:43 EDT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Mỹ Lệ: "Lưu Thiên Hương đã ngộ nhận"

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/03/2013 06:41 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 195
 Mỹ Lệ:

Mỹ Lệ: "Lưu Thiên Hương đã ngộ nhận"

(Dân trí) - Mỹ Lệ cho biết, chị không chủ đích nhắm riêng vào Lưu Thiên Hương nhưng chị thừa nhận "không biết làm thế nào để cô ấy hài lòng" và thất vọng về Thanh Bùi. Ngoài ra, Mỹ Lệ cũng tiết lộ kế hoạch sinh quý tử và ủng hộ Thu Minh trở thành Diva.

Nhận xét của chị về các vị giám khảo trong cuộc thi năm nay thế nào? Cá nhân tôi nhận thấy giám khảo năm nay có những nhận xét gây tranh cãi. Ví dụ: Thanh Bùi nói âm nhạc của Phan Đinh Tùng và Cát Phượng không phải là Jazz hay nhận xét của Lê Minh Sơn khiến Thảo Trang “nổi khùng”?

Tht ra nhng gì tôi viết trên trang cá nhân không nhằm riêng vào Lưu Thiên Hương, tôi viết là “một số người đáng kể” nghĩa là không nhắm vào riêng cá nhân nào. Có thể cô ấy “có tật giật mình” thôi, chứ nếu tinh tế thì đã nhận ra rằng tôi không hề nhắm vào ai cả. Đêm đó tôi không hài lòng với rất nhiều người và không phải tôi cay cú với số điểm không như ý nên mới nói: "Hãy công tâm hơn. Tôi chỉ nói bằng trách nhiệm và chuyên môn của một ca sĩ có lương tâm".

Một trong những nhân vật mà tôi nhắm tới trên trang cá nhân còn có ca sĩ Thanh Bùi. Tôi cảm thấy buồn ở chỗ các nhạc sĩ Việt có thể thiếu thốn về các điều kiện, không được tiếp xúc với âm nhạc thế giới nhiều nhưng Thanh Bùi là Việt kiều, anh ấy có điều kiện hơn nhiều người. Tôi chưa từng làm việc với Thanh Bùi, nhưng tôi mến mộ Thanh Bùi lắm vì anh ấy trẻ, lại có tài, vừa ca sĩ vừa nhạc sĩ... nhưng tôi đó anh nhận xét “trớt quớt” làm tôi chưng hửng. Tôi cảm thấy “hỡi ôi” quá, vậy nên tôi về mới viết những điều đó...

Ca sĩ Mỹ Lệ
Ca sĩ Mỹ Lệ

Một vấn đề tôi muốn nói tới nữa là không phải giám khảo muốn nói gì thì nói mà thí sinh không có quyền nói lại. Đây là một gameshow tương tác, như ở mùa trước, khi giám khảo nói gì Mr Đàm cũng phản pháo, sự qua lại, tương tác đó làm cuộc thi trở nên hấp dẫn hơn. Tôi chắc chắn là người phân tích âm nhạc được, hoà thanh thế nào, jazz ra sao? Tôi đã học hết rồi, những thứ cơ bản như: Blue, Rock and roll, Bossa Nova, Twit, Swing... nhưng nghệ sĩ bây giờ người ta không chơi cứng nhắc theo “nguyên bản” như vậy nữa, người ta thường “mix” lại với nhau để hay hơn nhưng vẫn “rất jazz”.

Thật ra, jazz là âm nhạc xuất phát từ những người da đen ở Mỹ, thứ âm nhạc đã ăn vào máu của những người dân lao động và dần trở thành tài sản của cả nhân loại. Ở Việt Nam, tôi thấy không nhiều nhạc sĩ sáng tác các ca khúc nhạc jazz, nhưng vì nó quá hay nên các ca sĩ thường lấy những ca khúc của Đoàn Chuẩn - Từ Linh, Trịnh Công Sơn, Phạm Duy... để “chơi” lại jazz. Với tôi, jazz là một dòng nhạc hay, vừa cần cảm xúc lại vừa cần kỹ thuật, khi bạn hát được jazz nghĩa là bạn có thể hát được mọi loại nhạc khác nhau.

Khi Lưu Thiên Hương nhận xét về chị, cô ấy nói rằng: “Tôi mong chờ chị làm tốt hơn với đẳng cấp của một diva”. Có thể coi đó là một lời khen đấy chứ?

Tôi đánh giá cao điều đó và tôi cũng không có gì phàn nàn về Lưu Thiên Hương ngoại trừ điều ngộ nhận vừa rồi. Nhưng việc Lưu Thiên Hương khi thì nói rằng Khương Ngọc đuối quá, khi nói rằng tôi át cả Khương Ngọc, lúc lại nói tôi không nâng đỡ bạn diễn... dù thú thực tôi có thay đổi đâu? Tôi vẫn để Khương Ngọc hát bè chính, tôi chỉ hát bè phụ đấy chứ. Nhưng giọng tôi và giọng của Khương Ngọc rất khó để “mix” lại với nhau vì tư duy âm nhạc khác, đẳng cấp khác...

Bạn nghĩ đi, nếu các diva tham gia chương trình này họ sẽ hát với ai bởi chắc chắn sẽ có sự khập khiễng. Tôi đã cố gắng tiết chế, cố gắng nâng đỡ Khương Ngọc đấy chứ. Nhưng những đoạn Khương Ngọc không làm được thì tôi phải làm chứ? Nếu không tiết mục bị đổ bể thì sao? Trong đêm jazz vừa rồi, tôi đã rất tiết chế vì máu tôi “điên” lắm, hát jazz lỡ phiêu quá, át hết Khương Ngọc thì cũng không ổn, vậy cũng bị chê. Tôi thú thực là không biết phải làm thế nào thì cô ấy mới vừa lòng vì “tiền hậu bất nhất” quá.

Ca sĩ Mỹ Lệ

Chị và Thu Minh từng làm chương trình Diva night, bây giờ Lưu Thiên Hương lại cho rằng chị “ở đẳng cấp diva”...

(Cười) Diva là một danh hiệu rất mơ hồ thôi. Theo cách nghĩ của cá nhân tôi, người duy nhất tôi công nhận ở đẳng cấp Diva hiện tại ở Việt Nam là Thanh Lam. Các fan của tôi vẫn gọi tôi là diva trên trang cá nhân đó thôi. Vấn đề là ai thích, hâm mộ rồi gọi ca sĩ là diva thì kệ người ta. Cá nhân tôi cảm thấy xấu hổ khi được gọi vậy, tôi có đóng góp được gì ghê gớm đâu mà gọi tôi là diva?

Thời gian gần đây báo chí dần gọi Thu Minh là “diva mới”???

Minh quá xứng đáng với chữ diva. Tôi nghĩ cô ấy xứng đáng là diva từ lâu lắm rồi. Nếu có từ nào cao hơn nữa, tôi cũng sẽ dành cho cô ấy mà không hề phân vân. Minh có năng lượng, đam mê, biến hoá, thông minh và cảm xúc nghệ sĩ... tất cả đều hội tụ ở cô ấy. Nhưng dường như người ta đang quá khó khăn với cô ấy. Diva có phải là một bảng “phong thần” cần phải ký tên, đóng dấu... đâu.

Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã có hai tuần được bình chọn nhiều nhất
Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã có hai tuần được bình chọn nhiều nhất

Trở lại với cuộc thi, trong một bài phỏng vấn của Dân trí, MC Trấn Thành nói rằng: "Giám khảo đưa cái tôi cá nhân vào nhận xét nên khiến không khí cuộc thi trở nên căng thẳng và thiếu đi sự hài hước". Chị nghĩ sau?

Nói thẳng ra thì BGK năm nay không có gương mặt hài hước nào (nói vậy hoá ra tôi chê BGK thì cũng không được) nhưng năm ngoái có chị Siu Black rất vui. Đôi khi chị không cần nhận xét gì, chỉ cần cười “Há há há” thôi thì thí sinh cũng thấy bớt căng thẳng rồi. Bên cạnh một Lê Hoàng đanh đá, một Lê Minh Sơn nghiêm khắc, có thêm một giám khảo vừa giỏi chuyên môn, vừa giúp thí sinh thoải mái tâm lý như Siu Black là sự bổ sung rất tốt. Có thể chị Siu chê xong chị cười “há há” cái thí sinh cũng thấy nhẹ nhàng, thoải mái đi nhiều.

Chị đã ngưng ca hát một thời gian dài, nhưng vẫn được khán giả ủng hộ mạnh trong cuộc thi này. Cặp đôi của chị đã có hai tuần được bình chọn nhiều nhất. Chị cảm thấy thế nào?

Tôi mừng chứ! Bây giờ có rất nhiều ca sĩ trẻ, họ liên tục có những sản phẩm âm nhạc mới trong khi tôi im ắng, đôi khi tôi cũng buồn lắm chứ. Thú thực là sau một thời gian dài, lòng yêu nghề, sự nhiệt huyết của tôi cũng mai một đi nhiều chứ không phải không. Nhưng qua chương trình này, tôi muốn hâm nóng lại một chút. Và quả thực, sự ủng hộ của khán giả khiến tôi rất hạnh phúc.

Lúc đầu tôi nghĩ khán giả đôi khi dễ thay đổi quá, nhưng qua chương trình này, tôi thấy mình lầm. Những giá trị đích thực vẫn được khán giả yêu mến và tôn trọng. Hãy nhìn vào những ca sĩ diva, đã có thời gian dài họ gần như không làm gì cả, không ra album, không có các dự án lớn... tôi từng nghĩ: “Thôi, họ đã hết thời rồi” nhưng không phải, tôi đã lầm, họ vẫn giữ được sự yêu mến của khán giả, vẫn giữ được giá trị vĩnh cửu của họ.

Mỹ Lệ và Khương Ngọc đã có hai tuần được bình chọn nhiều nhất

Chị đã “ẩn thân” một thời gian quá dài, bây giờ chị mới quyết định tham gia chương trình này. Phải chăng chồng chị cấm vợ đi hát?

Không! Ngược lại chồng tôi rất ủng hộ. Anh ấy thoải mái với đam mê của vợ, nhưng anh ấy bận rộn quá. Chuyện làm việc quên ăn là chuyện thường với anh ấy, có khi tôi nấu bữa cơm trưa, đợi lần thứ nhất không thấy chồng xuống ăn, đành đi hâm nóng lại. Rồi phải hâm nóng lại lần thứ 2, thứ 3... tôi bèn kêu xuống ăn thì hoá ra chồng tôi cứ nghĩ mình... ăn rồi. Tôi thấy chồng vất vả vậy mà mình không ở nhà chăm sóc được anh ấy thì mình tệ quá nên tự động giảm bớt khối lượng công việc đó chứ. Nếu cả hai người cứ nháo nhào làm việc thì con cái, gia đình ai lo? Phải có một người hi sinh chứ?

Hơn nữa, bạn nghĩ đi tôi còn sân si cái gì nữa? Sân si với ai đây? Tôi đã qua tuổi sân si rồi, những gì tôi đạt được thì đã đạt được rồi, cái gì không đạt được cũng đã qua rồi. Giờ nếu mình có cảm hứng để làm điều gì đó thì cứ làm, còn nếu không thì cứ dừng ở đó cũng chẳng sao cả. Nhiều người nghĩ sau chương trình này tôi sẽ tìm một vài ca khúc nào đó để bung ra, nhưng không, tôi không làm vậy thì tôi chưa có hứng để quay trở lại vào thời điểm này.

Vậy là hi vọng của khán giả về sự trở lại của Mỹ Lệ trong năm nay sẽ không thành sự thật?

Trước khi tham gia cuộc thi tôi không hề nghĩ sẽ trở lại, nhưng giờ với sự ủng hộ này có lẽ tôi sẽ nghĩ lại. Tôi sẽ ra một single chẳng hạn, nhưng sẽ không ra album đâu. Bởi vì cùng với Thu Minh, kế hoạch sinh em bé của tôi cũng đã lên rồi. Năm nay tôi ưu tiên kế hoạch sinh con hơn.

Đã có hai cô con gái nhưng Mỹ Lệ vẫn quyết tâm sinh quý tử cho chồng
Đã có hai cô con gái nhưng Mỹ Lệ vẫn quyết tâm sinh "quý tử" cho chồng

Chị đã có hai cô con gái, bây giờ lại lên kế hoạch sinh con để chiều chồng kiếm “quý tử” chăng?

(Cười) Tôi là người miền Trung nên tư duy con cái cũng còn ảnh hưởng cách nghĩ cũ khá nhiều. Hơn nữa, chồng tôi cũng muốn có nếp có tẻ cho vui cửa vui nhà. Tôi thấy chồng tôi nghĩ cũng có lý.

Nhiều bạn tôi nói với tôi rằng sinh con sẽ cản trở sự nghiệp ca hát nhưng tôi không sợ. Điều tôi sợ nhất là mình bị tuột cảm xúc, mất đi đam mê... Nhưng tôi là người có cơ bản, có năng lượng, có đam mê... nên tôi nghĩ nếu muốn tôi vẫn có thể quay lại. Nhưng thời điểm này tôi ưu tiên chuyện sinh con hơn.

Xin cảm ơn chị rất nhiều!

Phan Anh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết