Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
948â19 545ờ Thứ haià 17:45 EDT Thứ hai, 20/05/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Một việt kiều lừa lao động Việt xuất khẩu sa lưới

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2013 21:11 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 294
 Một việt kiều lừa lao động Việt xuất khẩu sa lưới

Một việt kiều lừa lao động Việt xuất khẩu sa lưới

(Dân trí) – Với “chiêu bài” có mối quan hệ mật thiết với nhiều việt kiều có cơ sở kinh doanh lớn ở nước ngoài đang cần lao động với mức lương cao, Đẳng đã lừa được nhiều người hàng trăm triệu đồng. Đối tượng việt kiều Thụy Sỹ này đã bị sa lưới.

Sáng ngày 15/8, nguồn tin từ Cơ quan công an tỉnh Cà Mau cho biết đơn vị vừa bắt tạm giam hình sự đối với Nguyễn Ngọc Đẳng (51 tuổi, Việt kiều Thụy Sỹ) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, cách nay khoảng nửa năm, Đẳng về quê thăm bà con ở huyện Đầm Dơi (Cà Mau). Tại đây, đối tượng biết được nhiều người muốn đổi đời bằng cách xuất khẩu lao động.

Bắt lấy thời cơ, Đẳng khoe với mọi người có mối quan hệ thân thiết với một số Việt kiều ở Australia, đang cần nhiều lao động với mức lương cao (12 USD/giờ). Điều kiện xuất cảnh là đóng cho Đẳng mỗi người 100 triệu đồng để làm giấy tờ, lộ phí… Để tạo lòng tin, Đẳng chỉ thu 50 % đối với những hoàn cảnh khó khăn, số tiền còn lại khi nào người lao động qua Australia làm việc, có tiền thì nộp số còn lại.

Từ “chiêu bài” trên, Đẳng đã gạt được ít nhất 13 người ở 2 tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu. Trong số đó có nhiều người muốn đổi đời đã phải cầm cố đất để lấy tiền nộp cho Đẳng, nhưng chờ mãi vẫn không thấy được đi nước ngoài. Vừa qua, các hộ này mới ngã ngửa vì hay tin việt kiều này đã bị bắt vì tội lừa đảo.

Khám xét nơi tạm trú của Đẳng tại xã Tân Dân (Đầm Dơi), lực lượng công an đã thu giữ một số hiện vật được cho là tang chứng, trong đó có 13 hộ chiếu; 1,5 cây vàng và trên 160 triệu đồng tiền mặt.

Hiện công an tỉnh Cà Mau đang tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Tuấn Thanh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết