Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
537â19 753ờ Thứ bảyà 07:53 EDT Thứ bảy, 23/03/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Mở cửa căn gác nơi Trịnh Công Sơn sống ở Huế

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2013 23:23 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 279
 Mở cửa căn gác nơi Trịnh Công Sơn sống ở Huế

Mở cửa căn gác nơi Trịnh Công Sơn sống ở Huế

(Dân trí)– Căn gác nơi nhạc sĩ tài hoa xứ Huế - Trịnh Công Sơn sống tại số 203/19 (dãy nhà C khu tập thể đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế) sau bao nhiêu năm chờ đợi sẽ được mở cửa đón khách, những ai yêu mến người nhạc sĩ tài danh vào ngày 1-4.

Một nhóm anh em văn nghệ sỹ Huế vừa sửa soạn lại căn nhà ở Huế (căn gác số 203/19 ở dãy nhà C khu tập thể đường Nguyễn Trường Tộ, TP Huế)- nơi mà nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã từng sống – không gian lưu trữ rất nhiều kỷ niệm của một thời. Tại đây, người nhạc sĩ họ Trịnh đã sáng tác những ca khúc đầu tiên.

Vào ngày 1-4 tới đây, chương trình về thăm "Gác Trịnh" sẽ được diễn ra ngay chính căn gác nơi nhạc sỹ Trịnh Công Sơn đã từng ở khoảng thời gian đầu cuộc đời. Tên gọi “Gác Trịnh” lấy ý tưởng từ câu hát “một đêm bước chân về gác nhỏ” trong bài “Đêm thấy ta là thác đổ” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Căn gác nơi Trịnh Công Sơn sống ở Huế lần đầu tiên mở cửa đón khách vào 1-4
Căn phòng nhỏ của Trịnh Công Sơn sống nhìn ra lan can tầng 2, phía dưới là con đường Nguyễn Trường Tộ đầy cây xanh lá

Cũng nhân kỷ niệm 12 năm ngày nhạc sĩ họ Trịnh qua đời, tại căn gác này, chương trình Phát triển Không gian Văn hóa (do tạp chí Sông Hương tổ chức) đã tổ chức buổi ra mắt Gác Trịnh- một chương trình đậm chất Trịnh. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của Danh cầm guitar Trần Văn Phú và chất giọng đặc biệt của nữ ca sỹ Camille Huyền.

Căn gác với đầy những cảm xúc này mở cửa sẽ là một niềm vui cho những “tín đồ” nhạc Trịnh, đặc biệt khi nó được mở cửa và ngày 1/4- ngày Trịnh đã "bỏ ra đi" cách đây hơn 10 năm.

Đại Dương


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết