Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
366â19 247ờ Chủ nhậtà 14:47 ICT Chủ nhật, 16/06/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Michael Jackson qua đời trong món nợ nghìn tỉ

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2013 10:51 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 282
 Michael Jackson qua đời trong món nợ nghìn tỉ

Michael Jackson qua đời trong món nợ nghìn tỉ

(Dân trí) - Nam ca sĩ Michael Jackson đã nợ món tiền khổng lồ, trị giá gần 500 triệu đô la (tương đương 10.562 tỉ VND) trước khi qua đời vì thói quen tiêu tiền không tính toán.

Michael Jackson qua đời trong món nợ nghìn tỉ

Thêm vào đó, những tour diễn không thành công của ông cũng khiến vấn đề tài chính của Jackson càng lâm vào tình trạng sa sút trầm trọng. Thông tin này lần đầu tiên được chính thức khẳng định tại tòa.

Trước đây, những con số tiền nợ khổng lồ của Michael Jackson đã từng được đưa ra, tuy vậy, chưa khi nào tình trạng tài chính trong những năm tháng cuối đời của Jackson được chính thức công bố.

Được biết Jackson đã từng có lúc phải trả mức tiền lãi 30 triệu đô la/năm (tương đương hơn 633 tỉ VND/năm) sau khi chi tiêu bạt mạng vào những món đồ nội thất xa xỉ và những tác phẩm nghệ thuật đắt tiền.

Cách chi tiêu này đã dần khiến Michael Jackson không kiểm soát nổi tình hình tài chính của mình. Một số tour diễn mà ông thực hiện trước khi qua đời với hy vọng có thể giúp trang trải nợ nần cuối cùng lại không thành công như dự định. Chúng không sinh lời mà thậm chí còn khiến Michael Jackson bị thâm hụt thêm.

Sau khi bị gia đình Michael Jackson tố cáo vì đã gián tiếp gây ra cái chết của “ông vua nhạc pop”, đại diện của bên bị đơn - công ty giải trí AEG Live đã quyết định công khai trước tòa cách chi tiêu “vung tay quá trán” của Jackson. Theo đó, ông thường xuyên cho các con đi du lịch, thường xuyên quyên góp từ thiện, tặng đi những món quà có giá trị lớn…

Đại diện phía công ty AEG Live giải thích: “Michael Jackson đã chi tiêu nhiều hơn mức ông ấy có thể kiếm ra, thói quen này không thay đổi suốt một thời gian dài, chính vì vậy Michael Jackson đã phải trả một khoản tiền lãi khổng lồ cho các chủ nợ”.

Mức chi tiêu thường niên của Michael Jackson thường rơi vào khoảng 15-20 triệu đô la, con số này lớn hơn nhiều so với số tiền mà ông kiếm được.

Tòa biệt thự Neverland Ranch cùng công viên khổng lồ của riêng ông cũng đặt thêm một gánh nặng lớn lên khả năng tài chính của Jackson. Theo đó, ông phải chi ra một khoản tiền không nhỏ cho các nhân viên làm nhiệm vụ chăm sóc vườn thú và vận hành đoàn tàu hỏa chạy vòng quanh dinh thự.

Michael Jackson qua đời trong món nợ nghìn tỉ

Sau khi tổng số tiền nợ của Michael Jackson đã lên tới con số hàng trăm triệu đô la, các ngân hàng và công ty tín dụng bắt đầu từ chối không cho “ông vua nhạc pop” vay thêm nữa. Tình trạng này đã bắt đầu từ năm 2007. Khi đó, Michael Jackson gần như đã rơi vào tình trạng khánh kiệt.

Bích Ngọc
Theo Timeslive

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết