Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
538â19 756ờ Thứ bảyà 07:56 EDT Thứ bảy, 23/03/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Không “đua” theo xăng, giá điện tạm “đứng im”

Đăng lúc: Chủ nhật - 31/03/2013 20:50 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 228
Không “đua” theo xăng, giá điện tạm “đứng im”

Không “đua” theo xăng, giá điện tạm “đứng im”

Ít nhất trong tháng 4, giá điện chưa có kế hoạch điều chỉnh do chưa có đề xuất của EVN.

Đây là khẳng định của Ông Đặng Huy Cường - Cục trường Cục Điều tiết Điện lực (Bộ Công thương) trong cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương tổ chức chiều tối nay, 1/4.

Báo cáo tình hình sản xuất điện trong 3 tháng đầu năm 2013, Cục trưởng Cục điều tiết Điện lực cho biết: sản lượng điện sản xuất là 29,82 tỷ KWh, tăng 10% so với cùng kỳ. Về cơ bản, cung ứng điện tháng 3 đáp ứng đầy đủ cho sinh hoạt, sản xuất kinh tế xã hội của người dân. Trong thời điểm nắng nóng ở miền Nam (EVN) đã phát nguồn chạy điện đắt tiền bằng dầu FO và DO để đảm bảo cung ứng điện đầy đủ.

Trả lời câu hỏi về tình hình cung ứng điện trong các tháng còn lại của mùa khô (từ tháng 4 – 6) của toàn hệ thống điện cũng như khu vực Miền Nam, ông Cường cho hay, hiện Bộ Công Thương đã yêu cầu EVN cập nhật lại toàn bộ tình hình cung ứng điện của những tháng này, trên cơ sở cung ứng điện 2 tháng đầu năm. Cùng với đó, kết hợp với những nguồn điện mới cũng như tình hình thủy văn hồ thủy điện.

Dự kiến sản lượng điện toàn hệ thống trong 3 tháng mùa khô là 34 tỷ KWh, tăng 11% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, vị này khẳng định: EVN sẽ cơ bản sẽ đáp ứng đủ điện trong 3 tháng tới. Theo đó, Bộ Công thương chỉ đạo Tập đoàn Than khoáng sản, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, EVN đảm bảo ổn định vận hành liên tục. Nếu phối hợp tốt, đáp ứng đủ sẽ không phải chạy nguồn đắt tiền bằng dầu FO và DOgiảm áp lực tăng giá điện.

Riêng EVN, phải xác định thời điểm phù hợp nếu cần huy động nguồn chạy dầu FO và DO giá thành cao để có đủ điện. Điều này đồng nghĩa với việc nếu sử dụng đến phương án này, giá điện có thể được điều chỉnh tăng.


Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết