Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
439â19 432ờ Thứ nămà 16:32 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Hà Nội: Phạt không đội MBH cho trẻ em

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2013 06:50 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 294
Hà Nội: Phạt không đội MBH cho trẻ em

Hà Nội: Phạt không đội MBH cho trẻ em

Từ hôm nay, 1/4, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) sẽ kết hợp với Sở Giáo dục Đào tạo cùng hội phụ huynh các trường học thực hiện chiến dịch đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Trước đó, Ban An toàn Giao thông TP. Hà Nội có kế hoạch thực hiện đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi trên xe máy cùng với người lớn. Theo đó, bắt đầu từ hôm nay 1/4, Phòng CSGT (Công an TP. Hà Nội) kết hợp với Sở Giáo dục Đào tạo cùng hội phụ huynh ở các trường học thực hiện chiến dịch này.

Hội phụ huynh các trường học sẽ nhắc nhở, vận động chính những bậc cha mẹ có ý thức đội mũ cho con em mình khi đến trường để phòng ngừa các nguy cơ tiềm ẩn gây tai nạn giao thông cho trẻ.

Trong 1 tuần, các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ nhắc nhở là chính, sau đó sẽ xử phạt.

Một trong những vấn đề khiến nhiều người quan tâm hiện nay là làm thế nào để xác định được đứa trẻ trên xe nhỏ hơn hay lớn hơn 6 tuổi để xử phạt.

Lực lượng CSGT Hà Nội sẽ sử dụng một số biện pháp nghiệp vụ để xác định. Qua đó, sẽ chỉ xử phạt nếu có căn cứ rõ ràng. Những trường hợp khó xác định độ tuổi, lực lượng làm nhiệm vụ vẫn mới chỉ nhắc nhở.

Trước đó, nhiều người e ngại khi chở con ra đường bằng xe máy phải mang theo giấy khai sinh. Tuy nhiên Phòng CSGT TP. Hà Nội khẳng định sẽ không kiểm tra bất cứ giấy tờ nào ngoài quy định tại Luật giao thông đường bộ đối với người tham gia giao thông nhằm xác định độ tuổi của trẻ.

Theo Nghị định 34 từ năm 2010, đến Nghị định 71 mới đây "quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ" đều đã có quy định bắt buộc đội MBH cho trẻ từ đủ 6 tuổi trở lên khi được người khác chở bằng xe gắn máy.

Theo đó, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với hành vi chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Điều 58 Luật Giao thông đường bộ quy định, người lái xe khi điều khiển phương tiện phải mang theo các giấy tờ sau:
a) Đăng ký xe;
b) Giấy phép lái xe đối với người điều khiển xe cơ giới quy định tại Điều 59 của Luật này;
c) Giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới quy định tại Điều 55 của Luật này;
d) Giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới.


Nguồn tin: hn.24h.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết