Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
619â19 851ờ Thứ tưà 20:51 ICT Thứ tư, 21/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Chủ tịch HĐQT trường tư bị tố “xù” nợ trăm tỷ, cả trường bị “bao vây”

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2013 08:54 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 358
 Chủ tịch HĐQT trường tư bị tố “xù” nợ trăm tỷ, cả trường bị “bao vây”

Chủ tịch HĐQT trường tư bị tố “xù” nợ trăm tỷ, cả trường bị “bao vây”

(Dân trí) - Trường THPT dân lập Phương Nam tại Khu đô thị mới Định Công - Hoàng Mai (Hà Nội) bị “bao vây” suốt nhiều ngày bởi một đám đông tố cáo bà Trương Thị Hải Yến - Phó Hiệu trưởng kiêm Chủ tịch HĐQT nhà trường vay nợ 268 tỷ và 16 quyển sổ đỏ.
Theo đơn tố cáo của 18 cá nhân gửi tới các cơ quan chức năng, bà Trương Thị Hải Yến - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch HĐQT Trường THPT dân lập Phương Nam vay nợ số tiền trên 268 tỷ và 16 quyển sổ đỏ.

Sau nhiều lần hứa hẹn, bà Yến vẫn chưa thanh toán được số nợ. Vì vậy, các chủ nợ của bà Yến đã kéo đến “bao vây” trường THPT dân lập Phương Nam trong suốt nhiều ngày qua. Nhóm người xưng là chủ nợ của bà Yến đã căng băng rôn, dùng loa kể tội và đòi nợ bà Yến.

Chủ tịch HĐQT trường tư bị tố “xù” nợ trăm tỷ, cả trường bị “bao vây”
Chủ tịch HĐQT trường tư bị tố “xù” nợ trăm tỷ, cả trường bị “bao vây”
Nhóm chủ nợ cùng băng rôn khẩu hiệu "bao vây" trường THPT dân lập Phương Nam để đòi nợ bà Trương Thị Hải Yến. (Ảnh: Hà Nội Mới)

Theo thống kê của các chủ nợ, người cho bà Yến vay ít nhất là 700 triệu đồng, cao nhất lên tới 140 tỷ đồng, người thì nói đã giao sổ đỏ cho bà Yến…Trong đó, bà Ngô Thị Anh Thư, trú tại tại B29, lô 20, Khu đô thị mới Định Công cho bà Yến vay tổng cộng hơn 140 tỷ đồng. Cũng với hứa hẹn vay trả lãi suất cao tới 6%/tháng, từ năm 2008, bà Thư đã đi gom tiền của nhiều người cho bà Yến vay lại ăn lãi chênh lệch.

Tài sản của gia đình bà Thư trước đây có tới 5 căn nhà, biệt thự tại Hà Nội và 200m2 đất ở khu vực Hồ Tây, cùng 2 xe ô tô nhưng tất cả đã đi cùng “canh bạc” tín dụng đen với bà Yến. Không những vậy, là chủ nợ trăm tỷ của bà Yến, giờ đây bà Thư còn là con nợ tới hơn 60 tỷ đồng.

Chị Nguyễn Thị Lan Dương (36 tuổi), trú tại Khâm Thiên - Đống Đa cũng tố bà Yến lừa mang “sổ đỏ” của gia đình chị sang tên cho một người khác trong khi hứa hẹn dùng “sổ đỏ” vay tiền cho gia đình chị.

Trong bản cam kết ghi ngày 16/10/2011, bà Yến viết: “Tên tôi là Trương Thị Yến, chức danh Chủ tịch HĐQT kiêm Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phương Nam. Tôi viết giấy này xin cam kết với bà Thư, bà Oanh, tôi sẽ trả số tiền là: 2 tỷ vào ngày thứ năm tuần tới và số còn lại là 25 tỷ, hẹn thanh toán dần đến ngày 15-11-2011 sẽ trả hết.

Dưới giấy cam kết có tên, chữ ký của bà Yến và con dấu của Trường THPT dân lập Phương Nam. Tuy nhiên, các chủ nợ cho biết, sau đó số tiền hứa hẹn của bà Yến vẫn bặt vô âm tín.

Đơn tố cáo bà Yến xù nợ trăm tỷ.
Đơn tố cáo bà Yến "xù" nợ trăm tỷ.

Chính vì bức xúc do bị thất hẹn, trong suốt nhiều ngày, nhiều người đã đến “bao vây” Trường THPT dân lập Phương Nam khiến hàng trăm học sinh và thầy cô giáo trong nhà trường bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Trước sự việc, sáng 13/8, UBND phường Định Công đã tổ chức họp với sự tham dự của đại diện chính quyền phường, Công an quận Hoàng Mai, Ban Giám hiệu Trường THPT dân lập Phương Nam, bà Trương Thị Hải Yến cùng một số chủ nợ.

Trung tá Nguyễn Văn Thăng - Trưởng Công an phường Định Công đề nghị các bên tiến hành giải quyết sự việc trên cơ sở tôn trọng pháp luật, không gây ảnh hưởng đến việc dạy và học của thầy trò Trường THPT dân lập Phương Nam.

Phía cơ quan công an cũng đề nghị các chủ nợ gửi đơn tố cáo để điều tra theo quy định nếu thấy có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đồng thời chấm dứt ngay việc tụ tập dùng băng rôn và loa với lời lẽ thiếu văn hóa trước cổng trường học.

Đơn tố cáo bà Yến xù nợ trăm tỷ.
Bà Trương Thị Hải Yến khẳng định mọi sự phân định đúng sai phải cần cơ quan pháp luật vào cuộc. (Ảnh: Lao động)

Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Thanh Thuận - Phó Hiệu trưởng Trường THPT dân lập Phương Nam cũng mong muốn các cơ quan chức năng vào cuộc nhanh chóng, giải quyết tình trạng mất an ninh trật tự tại cổng trường. Bà Thuận cho rằng, việc vay nợ là việc cá nhân người vay phải chịu trách nhiệm. Những hành vi của một số chủ nợ làm ảnh hưởng trọng đến môi trường văn hóa sư phạm.

Liên quan đến sự việc, bà Trương Thị Hải Yến - Phó hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng quản trị nhà trường cũng cho biết bà cũng như đội ngũ thày cô giáo trong trường đang phải chịu sức ép lớn trước việc nhóm người tụ tập, đòi nợ ngoài cổng trường. Bà Yến cho rằng sự việc đúng sai thế nào thì cần phải đưa ra pháp luật xem xét. “Tôi sai đâu sẽ chịu trách nhiệm đến đó. Sự việc đòi nợ với con số hàng trăm tỷ đồng theo tôi chỉ có thể rõ ràng khi các cơ quan chức năng kết luận”, bà Yến khẳng định.

Góp phần giải quyết sự việc, Ông Nguyễn Hiệp Thống - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã có buổi làm việc với Ban Giám hiệu trường THPT dân lập Phương Nam để đề nghị nhà trường kịp thời có biện pháp ổn định hoạt động dạy và học của giáo viên, học sinh.

Bước đầu, ngày 15/8, lực lượng công an và dân phòng đã có mặt đảm bảo trật tự tại cổng trường THPT DL Phương Nam. Các chủ nợ đã rút khỏi khu vực cổng trường.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Anh Thế

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết