Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
437â19 429ờ Thứ nămà 16:29 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Bi hài quan chức Trung Quốc bị tống tiền vì ảnh sex giả mạo

Đăng lúc: Thứ bảy - 30/03/2013 21:59 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 531
 Bi hài quan chức Trung Quốc bị tống tiền vì ảnh sex giả mạo

Bi hài quan chức Trung Quốc bị tống tiền vì ảnh sex giả mạo

(Dân trí) - Một câu chuyện thật như đùa khi các quan chức tại Trung Quốc đang bị tống tiền bởi những kẻ đã ghép mặt họ vào những bức ảnh khiêu dâm bằng Photoshop và dọa sẽ tung chúng lên Internet.
Sự việc xảy ra khi các quan chức địa phương tại thị xã Song Phong (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) nhận được những email trong đó có kèm theo những bức ảnh khiêu dâm kèm theo lời đe dọa những bức ảnh này sẽ được đăng tải lên Internet nếu những quan chức này không trả tiền để “đổi lấy sự im lặng”.

Trên thực tế, những bức ảnh này không phải là ảnh thực, mà những tên tội phạm đã tải ảnh của những vị quan chức này từ trang web chính thức của xã Song Phong, sau đó sử dụng Photoshop để ghép mặt họ vào những bức ảnh khiêu dâm.

Bi hài quan chức Trung Quốc bị tống tiền vì ảnh sex giả mạo
Một trong những bức ảnh khiêu dâm của quan chức Trung Quốc từng được đăng tải lên Internet trong năm ngoái

Những tưởng ý tưởng kỳ quái này sẽ khó lòng thành công, tuy nhiên trên thực tế một mối lo ngại đã lan rộng ra khắp đội ngũ các quan chức tại Song Phong và những tên tội phạm đã đạt được thành công ngoài mong đợi.

Theo đại diện cảnh sát của Song Phong, trong năm 2012, lực lượng này đã nhận được 127 vụ báo cáo liên quan đến hình thức tống tiền kể trên từ các quan chức của địa phương và đã tiến hành bắt giữ 37 người (hoặc động ít nhất trong 4 nhóm riêng biệt), kèm theo hàng tá máy tính và hàng trăm thẻ tín dụng. Cũng theo nguồn tin này, những tên tội phạm đã thu được số tiền lên đến gần 7 triệu USD do các nạn nhân chi trả trước khi bị bắt giữ.

Sau vụ việc, nhà chức trách của thị xã Song Phong hy vọng các nhân viên nhà nước cũng như các doanh nhân giàu có tại địa phương không mắc phải âm mưu tống tiền tương tự sau khi cách thức lừa đảo đã được làm sáng tỏ và thông báo công khai.

Tuy nhiên, chuyện khôi hài chưa dừng ở đó, khi nhà chức trách tại Song Phong quyết định phát động một chiến dịch quảng cáo với nội dung… kêu gọi mọi người không tống tiền các quan chức địa phương bằng ảnh khiêu dâm giả mạo.

Chiến dịch tuyên truyền được thực hiện bằng một bảng quảng cáo lớn được treo khắp thị xã Song Phong, với hình ảnh của một nữ cảnh sát đang đưa tay chào kèm theo khẩu hiệu: “Để tạo ra một hình ảnh Song Phong tốt đẹp, kiên quyết trấn áp tội phạm khai thác công nghệ Photoshop để tống tiền người khác với những hình ảnh ghép không có thực”.

Bảng hiệu tuyên truyền gây nhiều tranh cãi tại Song Phong
Bảng hiệu tuyên truyền gây nhiều tranh cãi tại Song Phong

Chiến dịch tuyên truyền của chính quyền Song Phong đã chịu không ít sự chỉ trích của “cư dân mạng” tại Trung Quốc. Nhiều người cho rằng nếu không làm gì sai trái, các quan chức địa phương tại đây không việc gì phải lo sợ và nộp tiền cho những kẻ tội phạm, để đến nổi phải phát động chiến dịch để “quảng bá” cho mọi người cùng biết.

Tuy nhiên, các quan chức tại Song Phong không phải là những người duy nhất “đau đầu” với nạn tống tiền vì những bức ảnh khiêu dâm. Không ít quan chức tại Trung Quốc đã bị mất chức vì những bức ảnh chụp cùng gái mại dâm bị phanh phui và đăng tải lên Internet, điều đáng nói đây là những bức ảnh thật, thay vì những bức ảnh ghép bằng Photoshop.

Phạm Thế Quang Huy

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết