Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
485â19 639ờ Thứ haià 06:39 EDT Thứ hai, 14/10/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Bảo vệ, khen thưởng người tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2013 21:00 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 275
 Bảo vệ, khen thưởng người tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm

Bảo vệ, khen thưởng người tố cáo vụ “nhân bản” xét nghiệm

(Dân trí) - Thành ủy Hà Nội yêu cầu cơ quan chức năng có trách nhiệm bảo vệ những người tố cáo vụ “nhân bản” kết quả xét nghiệm không bị trù dập, trả thù. Đồng thời cần có biểu dương, khen thưởng vì họ đã dũng cảm đấu tranh với tiêu cực.
Vụ việc nhân bản kết quả xét nghiệm tại BV Đa khoa Hoài Đức gây rúng động dư luận
Vụ việc "nhân bản" kết quả xét nghiệm tại BV Đa khoa Hoài Đức gây rúng động dư luận.
Đó là nội dung thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy về chỉ đạo xử lý vi phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Theo đó, Thường trực Thành ủy biểu dương và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, dũng cảm của các cá nhân đã đứng ra tố cáo sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức; hoan nghênh các cơ quan báo chí đã tích cực vào cuộc, phản ánh kịp thời vụ việc, giúp cho lãnh đạo thành phố và các cơ quan chức năng xử lý kiên quyết vụ việc và kịp thời chỉ đạo chấn chỉnh một số sai phạm trong ngành y tế của Thủ đô.

Thường trực Thành ủy yêu cầu kịp thời biểu dương, khen thưởng các cá nhân đã có thành tích, dũng cảm đấu tranh, tố cáo các hành vi sai trái, tiêu cực trong công tác quản lý, tổ chức khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức. Đồng thời, giao trách nhiệm cho các cơ quan có biện pháp bảo vệ những người tố cáo không bị trù dập, trả thù.

Thành ủy Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế phải khẩn trương xử lý, khắc phục những sai phạm diễn ra ở Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức; chỉ đạo Thanh tra Sở phối hợp với các cơ quan chức năng sớm có kết luận toàn diện và đề xuất các hình thức xử lý kỷ luật. CATP Hà Nội cần chủ động, khẩn trương, sớm có kết luận điều tra vụ án, bảo đảm khách quan, nghiêm minh đối với từng đối tượng, từng tập thể và cá nhân có sai phạm. Tổ chức, cá nhân nào có liên quan đến những sai phạm trên đều bị xử lý thật nghiêm.

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Thành ủy Hà Nội về việc xử lý sai phạm tại BV Đa khoa Hà Đức, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị cũng đã hoan nghênh những người đã dũng cảm đứng lên tố cáo những sai phạm nghiêm trọng ở BV đa khoa Hoài Đức. Ông Nghị đề nghị có hình thức khen thưởng, biểu dương thích đáng với những cá nhân này. Bí thư Phạm Quang Nghị cũng yêu cầu CATP Hà Nội khẩn trương điều tra, xác minh vụ việc, đảm bảo chính xác, khách quan, công tâm.

Về phía Sở Y tế Hà Nội, sau khi có quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Trí Liêm, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Hoài Đức, Hà Nội, Sở Y tế đã giao ông Nguyễn Văn Dung, Phó Giám đốc Sở Y tế kiêm phụ trách điều hành BV Đa khoa huyện Hoài Đức trong thời gian ông Nguyễn Trí Liêm bị tạm đình chỉ công tác.

Ông Nguyễn Văn Dung cho biết, được tăng cường 7 cán bộ y tế từ các bệnh viện khác của Hà Nội, hiện hoạt động khám chữa bệnh tại BV Đa khoa Hoài Đức đã diễn ra bình thường. Ông Dung cũng khẳng định sẵn sàng tiếp nhận các bệnh nhân và khám, điều trị miễn phí cho họ nếu liên quan tới các vấn đề xét nghiệm sai tại BV Đa khoa Hoài Đức.

Tú Anh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết