Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
437â19 430ờ Thứ nămà 16:30 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Báo Time và CNN bị tin tặc tấn công

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/08/2013 10:52 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 345
 Báo Time và CNN bị tin tặc tấn công

Báo Time và CNN bị tin tặc tấn công

(Dân trí) – Hôm qua, trang web của các hãng truyền thông lớn của Mỹ gồm báo Washington Post, tạp chí Time và kênh CNN đã bị tin tặc, được cho là những người ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad, tấn công, khiến không thể truy cập.

Báo Washington Post là một trong các nạn nhân của nhóm tin tặc SEA
Báo Washington Post là một trong các nạn nhân của nhóm tin tặc SEA

Theo kênh BBC, một số đường dẫn trên website của các tờ báo này đã đưa người đọc tới website của Quân đội điện tử Syria (SEA).

Vụ đột nhập là hậu quả của một sự cố an ninh tại một công ty có tên Outbrain, đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ đề xuất kết nối mà cả 3 trang web trên đều sử dụng.

SEA đã thực hiện nhiều vụ tấn công nhắm vào các công ty truyền thông trong những tháng gần đây, mà hoạt động thường xuyên nhất là đánh cắp tài khoản mạng xã hội của các hãng truyền thông.

Nhưng trong đợt tấn công lần này, nhóm trên đã đi một bước xa hơn khi thay đổi các lường dẫn xuất hiện trên các trang web của nạn nhân.

Không lâu sau khi vụ tấn công trở nên rõ ràng, Outbrain đã chia sẻ trên blog của mình rằng: “Chúng tôi biết rằng hôm nay Outbrain đã bị đột nhập và chúng tôi tạm ngừng dịch vụ đó ngay khi vấn đề trở nên rõ ràng”.

Sau khoảng 7 tiếng, Outbrain đã trở lại hoạt động. Công ty này cho biết nhân viên của họ đã trở thành nạn nhân của những bức thư điện tử giả mạo từ SEA, khiến tin tặc có thể thay đổi các thiết lập trên phần mềm kiểm soát các đường dẫn xuất hiện trên các website của CNN.

Chia sẻ với BBC, CNN cho biết: “An ninh tại phần gắn thêm của một nhà bán lẻ xuất hiện trên trang CNNi.com đã bị qua mặt. Vấn đề nhanh chóng được phát hiện và phần gắn thêm bị vô hiệu hóa. Trang CNN.com và CNNi.com đều không bị xâm nhập một cách trực tiếp”.

Trong khi đó giám đốc điều hành Emilio Garcia-Ruiz của Washington Post cho biết đây không phải vụ tấn công duy nhất của SEA vào tờ báo của ông trong tuần này.

“Vài ngày trước, Quân đội điện tử Syria được cho là đã nhắm vào các nhân viên phòng tin tức của Washington Post trong một vụ tấn công nhằm đánh cắp thông tin mật khẩu”, ông Garcia-Ruiz viết. “Vụ tấn công khiến tài khoản Twitter cá nhân của một nhân viên bị sử dụng để phát tán thông điệp của SEA.

Trong vòng 30 phút sáng nay, một số bài báo trên website của chúng tôi đã bị chuyển hướng tới website của SEA. Trong một thông báo trên Twitter, SEA tuyên bố họ đã giành được quyền truy cập vào các module trên website của chúng tôi bằng cách tấn công một trong các đối tác kinh doanh của chúng tôi là Outbrain. Chúng tôi đã có các biện pháp phòng thủ và gỡ bỏ phần bị tấn công. Đến lúc này chúng tôi tin rằng website của Washington Post không còn bị ảnh hưởng”.

Người phát ngôn của tạp chí Time, cũng đưa ra thông báo tương tự rằng website của tạp chí này không bị tấn công trực tiếp mà chỉ một module do Outbrain quản lý bị ảnh hưởng.

Thanh Tùng
Theo BBC


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết