Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
438â19 431ờ Thứ nămà 16:31 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi

Đăng lúc: Thứ ba - 13/08/2013 07:10 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 242
 Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi

Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi

(Dân trí) - Tòa án Ai Cập đã quyết định kéo dài thời gian giam giữ Tổng thống bị lật đổ Mohamed Morsi thêm 15 ngày để điều tra mối liên hệ của ông với phong trào Hồi giáo Hamas của Palestine.

Ai Cập tăng thời gian giam giữ cựu Tổng thống Morsi
Các cuộc biểu tình vẫn diễn ra hàng ngày ở Ai Cập để đòi phục chức cho Tổng thống dân bầu bị lật đổ Mohammed Morsi.


Theo thông báo của tòa án, ông Morsi sẽ bị giam giữ thêm nửa tháng để phục vụ cuộc điều tra liên quan đến các cáo buộc về cuộc cách mạng Ai Cập năm 2011.

Trước đó, ông Morsi đã bị tòa án ra lệnh bắt giam 15 ngày để điều tra về hàng loạt cáo buộc, trong đó có việc làm gián điệp, cấu kết với phong trào Hồi giáo Hamas để đào thoát khỏi nhà tù, cố ý sát hại, bắt cóc các sĩ quan cảnh sát và tù nhân trong làn sóng chính biến cách đây hơn 2 năm.

Ông Mohamed Morsi là Tổng thống dân bầu đầu tiên của Ai Cập nhưng đã bị quân đội lật đổ và giam giữ bí mật trong cuộc đảo chính hôm 3/7 vừa qua, nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay.

Kể từ khi ông Morsi bị bắt giữ, hầu như ngày nào tại Ai Cập cũng diễn ra các cuộc biểu tình, thậm chí xung đột giữa hai phe ủng hộ và chống đối. Những người ủng hộ ông Morsi và tổ chức Anh em Hồi giáo đã biến các địa điểm biểu tình ngồi thành những "pháo đài" kiên cố tại quảng trường Rabaa al-Adaweya ở phía Bắc. Tổ chức Anh em Hồi giáo còn đổ cát, xi măng và sắt thép xung quanh khu vực này để xây dựng bức tường bảo vệ người biểu tình.

Trong khi đó, chính phủ lâm thời do quân đội dựng lên nhiều lần đe dọa sử dụng biện pháp mạnh để giải tán biểu tình.

Một thành viên trong nhóm ủng hộ ông Morsi nói rằng họ không khiếp sợ trước lời đe dọa và sẽ biểu tình cho tơi khi nào ông Morsi được phục chức.

Các nước phương Tây và Arab kêu gọi nhà chức trách Ai Cập không sử dụng vũ lực để giải tán những người tụ tập, tránh gây thêm đổ máu.

Tính đến nay, số người thiệt mạng trong các vụ đụng độ kể từ khi cựu Tổng thống Morsi bị lật đổ đã lên tới gần 300 người, trong khi số người tham gia biểu tình cũng ngày càng đông, hiện đã lên tới con số hàng chục nghìn.

Mai Hương

Theo Xinhua


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết