Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
435â19 427ờ Thứ nămà 16:27 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Tin tức   Thời sự

4 thủy thủ Việt Nam tố cáo đã bị hành hạ như nô lệ

Đăng lúc: Thứ hai - 12/08/2013 11:51 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 256
 4 thủy thủ Việt Nam tố cáo đã bị hành hạ như nô lệ

4 thủy thủ Việt Nam tố cáo đã bị hành hạ như nô lệ

Theo các phương tiện truyền thông nước ngoài, bốn thuyền viên Việt Nam trốn khỏi tàu cá Hsieh Ta của Đài Loan (Trung Quốc) ngày 8/8/2013 mới đây cho biết họ đã bị sử dụng như "nô lệ thời hiện đại" trên chiếc tàu cá này.
Trả lời đài phát thanh Radio 1 của Polynésie (Pháp) ngày 11/8, ông Jean-Piere Lebrun, người phiên dịch cho bốn thuyền viên Việt Nam nói trên, cho hay bốn thuyền viên này đã bị đánh đập, hành hạ như nô lệ trên tàu Đài Loan.

Ông Lebrun cho biết thêm, suốt 2 năm trời, bốn thuyền viên Việt Nam chỉ được lên bờ đúng một lần. Họ phải làm việc 7 ngày/tuần, 18 giờ/ngày và thường xuyên bị đánh đập.

Một thuyền viên đã cho Lebrun xem vết sẹo trên má. Thủy thủ này nói rằng vết sẹo là do bị người ta dùng lưỡi câu móc vào má và kéo mạnh làm rách một mảng thịt. Một thuyền viên khác cũng cho hay chân anh này phải đi khập khiễng do bị chủ tàu dùng lưỡi câu móc vào gót chân và kéo mạnh.

Về tiền thù lao, ông Lebrun cho hay tất cả tiền lương của bốn thuyền viên bị giữ lại để trả tiền ăn ở và tiền vé máy bay khi về nước. Như vậy, họ đã làm việc không công và bị đánh đập như nô lệ.

Hôm 8/8, nhân cơ hội tàu Hsieh Ta đang kéo một chiếc tàu khác ở gần đảo Tahiti, cách bờ biển chừng 800 mét, bốn thuyền viên Việt Nam đã nhảy xuống biển mang theo các đồ cá nhân. Một số người trong họ không biết bơi và bám vào một phao đánh cá. Những người này được trung tâm cứu nạn của cảng (MRCC Papeete) đưa lên bờ. Sau đó, họ bị cảnh sát địa phương thẩm vấn.

Theo hãng tin AFP, trong ngày 11/8, bốn thuyền viên này đã bắt đầu các thủ tục để trở về Việt Nam.
Theo Vietnamplus


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết