Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
582â19 858ờ Thứ nămà 08:58 EDT Thứ năm, 19/09/2019HVT10   Tin tức   Khoa học

Những công nghệ tương tác mới ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2013 21:35 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 377
 Những công nghệ tương tác mới ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Những công nghệ tương tác mới ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Những chiếc điện thoại trước đây thường sử dụng các bàn phím số, rồi đến công nghệ màn hình cảm ứng trên các thiết bị di động thông minh đang bùng nổ, nhưng hiện nay việc điều khiển thiết bị đã tiến lên một bước nhờ công nghệ tương tác không cần chạm.Những công nghệ tương tác mới ứng dụng cho các thiết bị điện tử

Tất cả đều sử dụng các thao tác cử động và được thiết bị ghi nhận nhờ camera. Tính ứng dụng của phương pháp này đã được nhiều nhà sản xuất quan tâm và phát triển thành công các phụ kiện hỗ trợ chơi game hay tích hợp trực tiếp vào các sản phẩm để nâng cao trải nghiệm cho người dùng. Kinect trên Xbox 360, Leap Motion hay một số tính năng thông minh của các điện thoại thông minh mới nhất đều là những sản phẩm mang tính đột phá của công nghệ.

Sixth Sense hay còn gọi là công nghệ giác quan thứ 6 đã từng được Pranav Mistry, một nhà sáng tạo đến từ viện công nghệ MIT nổi tiếng toàn cầu giới thiệu vào năm 2009 với mục tiêu liên kết ba nhân tố: Con người, Thế giới ảo, và Cuộc sống hiện thực. Người dùng sẽ đơn giản đeo một thiết bị được tích hợp sẵn máy chiếu và camera trên cổ. Sixth Sense cho phép bạn chuyển các nội dung trên giấy, màn hình tablet, PC vào một màn hình kỹ thuật số nhờ camera và hệ thống máy chiếu mini hoặc ngược lại. Thậm chí, SixthSense còn hỗ trợ chụp ảnh, phóng to, tất cả đều dựa trên cử chỉ thao tác tay.

Kinect: Kết nối với hệ máy console Xbox 360 hay Xbox 360 Slim, Microsoft Kinect sử dụng một camera chuẩn bên cạnh cặp cảm biến cao cấp để nhận biết chuyển động người dùng. Từ những ghi nhận này, thiết bị sẽ chuyển thành hành động mô phỏng trong game. Về phía người chơi, việc tương tác với hệ thống cũng rất đơn giản, thay vì cầm theo dụng cụ cảm ứng như Wii và PlayStation Move, mọi cử động như chạy, nhảy, nghiêng, lắc người... đã đủ để bạn hòa mình vào thế giới game. Ngoài ra, Microsoft Kinect còn trang bị thêm khả năng nhận diện giọng nói. Người chơi chỉ cần hô mệnh lệnh để đổi trò, tắt tiếng, kích hoạt những dịch vụ như phim theo yêu cầu hoặc tán gẫu thời gian thực.

Leap Motion: Leap Motion về cơ bản là một cảm biến không gian liên kết với máy tính thông qua giao tiếp USB. Nó có thể bắt được các chuyển động với độ chính xác 0,01 mm, cao gấp 100 lần so với hệ thống Kinect của Microsoft. Sản phẩm cũng sẽ hỗ trợ đa màn hình nên bạn chỉ cần 1 chiếc cảm biến này mà vẫn có thể sử dụng trên nhiều máy tính khác nhau.

Sự độc đáo của Leap Motion đã nhận được sự quan tâm khá lớn từ một số nhà sản xuất máy tính. Asus hồi đầu năm cho biết các laptop trong tương lai của họ sẽ được trang bị công nghệ điều khiển mới này, và mới đây HP cũng thông báo một số sản phẩm của họ cũng sẽ sử dụng cảm biến Leap Motion.

Các công nghệ tương tác dựa trên cử chỉ đang ngày càng được hoàn thiện để mang đến tính chính xác và nhiều ứng dụng hỗ trợ hơn nữa.

Theo NASATI

____________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết