Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
071â19 842ờ Thứ tưà 20:42 EDT Thứ tư, 21/08/2019HVT10   Tin tức   Giáo dục

Mặc quần ống bó, nhiều học sinh phải về nhà thay trang phục

Đăng lúc: Thứ năm - 15/08/2013 20:57 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 359
 Mặc quần ống bó, nhiều học sinh phải về nhà thay trang phục

Mặc quần ống bó, nhiều học sinh phải về nhà thay trang phục

(Dân trí) - Mới đây, 100 học sinh Trường THPT Hà Huy Giáp (thị trấn Cờ Đò, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) đã bị về nhà thay trang phục vì mặc quần ống bó, không đúng quy định của nhà trường.

Trong ngày đầu kiểm tra trang phục, có gần 100 em mặc quần ống hẹp đã bị nhà trường yêu cầu ra về, sau đó một nửa số học sinh này đã quay trở lại trường. Đến ngày 14/8, khi trường kiểm tra lại, còn 20 em vi phạm quy định. Khi đó, nhà trường cảnh cáo và các em phải cam kết đầu tuần sau sẽ sửa lại quần, nếu không sẽ mời phụ huynh đến làm việc.

Ông Nguyễn Thanh Phú - Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Giáp cho biếttừ đầu năm học có đến trên 50% học sinh của trường (khoảng 600 em) mặc quần ống nhỏ bó sát chân, phần đáy quần thì ngắn khiến nhiều học sinh hở mông, gây phản cảm trong môi trường giáo dục.

Được biết, cách đây 4 năm, Trường THPT Hà Huy Giáp đã thống nhất mẫu quần áo đồng phục cho học sinh, ống quần rộng còn khoảng 18 -20cm. Tuy nhiên, nhiều em đã bóp quần lại còn khoảng 12 - 13cm, ôm sát vào bắp chân. Những năm trước, nhà trường chỉ nhắc nhở mà không xử lý nên học sinh không chấp hành, ngày càng có nhiều học sinh mặc quần bó hơn, lưng quần trễ hơn.

Ông Phú cũng cho biết, năm học này, nhà trường thống nhất với hội phụ huynh học sinh cho kiểm tra định kỳ có báo trước. Việc kiểm tra được tập thể giáo viên, giám thị, bảo vệ, đoàn trường thực hiện trước giờ học.

Sáng 16/8 trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP Cần Thơ, cho biết: Sở đã nghe báo cáo vụ việc trên. Qua xác minh của Sở thì việc kiểm tra đôn đốc học sinh mặc đồng phục của Trường THPT Hà Huy Giáp là hợp lý, nhưng ở đây có sự hiểu lầm của một số phụ huynh khi họ nghĩ rằng hàng trăm học sinh bị đuổi khỏi lớp học vì mặc quần ống hẹp. Sở cũng đã yêu cầu nhà trường báo cáo bằng văn bản vụ việc tới Sở chậm nhất trong ngày hôm nay.

Hoàng Tùng


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết