Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
527â19 739ờ Thứ nămà 07:39 EDT Thứ năm, 24/10/2019HVT10   NK2013   93

ĐIỀU NĂM BÁC HỒ ĐÃ DẠY

Đăng lúc: Thứ ba - 11/12/2012 18:53
Bác Hồ_ vị cha già kính yêu của dân tộc

Bác Hồ_ vị cha già kính yêu của dân tộc

Bác Hồ đã từng dạy “ Khiêm tốn, thật thà dũng cảm”. Đây là ba trong số những đức tính cơ bản của con người. Trong đó, ý nghĩa của khiêm tốn là khi bạn thành công mà không cho đấy là tất cả , không kiêu căng cho mình là giỏi. biết khiêm tốn ta sẽ không ngừng tiến bộ, phấn đấu vươn lên, chứ không tự kiêu để rồi bị bỏ lại phía sau. Vì thế, một học sinh luôn biết khiêm tốn để tiến bộ trong học tập.
ĐIỀU NĂM BÁC HỒ DẠY
          Bác Hồ đã từng dạy “ Khiêm tốn, thật thà dũng cảm”. Đây là ba trong số những đức tính cơ bản của con người.
         Trong đó, ý nghĩa của khiêm tốn là khi bạn thành công mà không cho đấy là tất cả , không kiêu căng cho mình là giỏi. biết khiêm tốn ta sẽ không ngừng tiến bộ, phấn đấu vươn lên, chứ không tự kiêu để rồi bị bỏ lại phía sau. Vì thế, một học sinh luôn biết khiêm tốn để tiến bộ trong học tập. Thật thà là sống ngay thẳng, không gian dối. thật thà giúp cho ta long thanh thản, xây dựng uy tín cho bản than. Có đức tính này ta sẽ luôn được mọi người tin cậy, sẻ chia, giúp đỡ. Còn dũng cảm là dám đương đầu với khó khăn, dám nhận sai để rút kinh nghiệm. Đức tính này giúp ta đứng vững trước khó khăn, thử thách, nhận ra sai sót để biết tự hoàn thiện bản thân. Ta cần biết dũng cảm để vượt qua thử thách, xây dựng kĩ năng sống cho bản thân. Những người biết khiêm tốn thật thà, dũng cảm sẽ được mọi người quý mến, tin tưởng. là học sinh, ngay từ bây giờ ta phải luôn là theo lời dạy của Bác để hoàn thiện chính mình.
         Nhưng hiện nay, vẫn có một số học sinh làm sai lời dạy của Bác với những hành vi như: gian lận trong học tập, nói dối thầy cô… Đó là những điều chưa tốt và cần phải sửa đổi.
     “Khiêm tốn, thật thà, dũng càm” là lời dạy đơn giản mà vô cùng sâu sắc. Tóm lại ta cần xây dựng bản thân để sống đúng với lời dạy này của Bác ../..  
                                                      
                                                      Tập Thể 9/3
Tác giả bài viết: Trần Cảnh Huy

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn