Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
527â19 739ờ Thứ nămà 07:39 EDT Thứ năm, 24/10/2019HVT10   NK2013   813

Thư gửi Trường Sa

Đăng lúc: Chủ nhật - 02/12/2012 08:29
Thư gửi Trường Sa

Thư gửi Trường Sa

Các chú còn chăm nom, phát triển nền kinh tế để Tổ quốc ngày càng giàu đẹp. Nhiệm vụ đó quả thật cao cả!
TPHCM ngày 24 tháng 11 năm 2012
Các chú bộ đội Trường Sa kính mến!
Chắc khi nhận được lá thư này các chú sẽ ngạc nhiên lắm. Con xin tự giới thiệu, con tên là Nguyễn Ngọc Anh Thư, học sinh lớp 8/13 trường THCS Hoàng Văn Thụ. Hôm nay, con xin đại điện toàn thể học sinh lớp 8/13 gửi đến các chú thư này. Đầu thư cho con được hỏi thăm sức khoẻ các chú và chúc các chú có sức khoẻ thật dồi dào. Các chú ở Trường Sa xa xôi có khó khăn lắm không? Phải rời xa mái ấm gia đình, trong vòng tay yêu thương vỗ về của cha mẹ, tận hưởng niềm hạnh phúc bên vợ con, để đến đảo Trường Sa thực hiện nhiệm vụ, chắc là buồn lắm các chú nhỉ? Vì một sự nghiệp tốt đẹp và vì lòng yêu Tổ quốc tha thiết, các chú không quản khó khăn, trắc trở, ngày đêm canh gác bảo vệ đất nước. Các chú còn chăm nom, phát triển nền kinh tế để Tổ quốc ngày càng giàu đẹp. Nhiệm vụ đó quả thật cao cả!
Các chú biết không, đối với con, cuộc sống thật hối hả nhưng cũng nhiều điều tốt đẹp. Con may mắn được sinh ra trong một gia đình êm ấm, hạnh phúc, có đủ cha mẹ. So ra, con sung sướng hơn những bạn phải chịu nỗi đau mất cha mất mẹ gấp nghìn lần hoặc các bạn thuộc diện nghèo đói. Đó là một điều tốt đẹp mà tạo hoá đã ban tặng cho con. Con yêu cuộc sống này, hằng ngày con được đến trường, được học hỏi thêm nhiều kiến thức mới, được vui chơi với các bạn cùng trang lứa. Về nhà, con được cha mẹ chăm sóc, yêu thương. Con thật sự rất hạnh phúc và bằng lòng với tất cả những gì mình có! Nhưng đôi lúc, con cảm thấy cuộc sống như đang thử thách mình, với những bài tập “ngập đầu”, những tiết học hối hả trước ngày thi, hoặc những xích mích trong chuyện bạn bè. Con luôn ước có một người bạn tuyệt vời, có thể lắng nghe và đưa ra cho con những lời khuyên chân thành trong cuộc sống. Vì vậy, khi được viết thư thăm hỏi các chú, con rất vui. Các chú có kinh nghiệm, có lòng tin, vậy các chú có thể trở thành những người bạn cho con lời khuyên và chỉ hướng cho con vững tin được không ạ? Các chú có thể kể cho con nghe về công việc canh gác ở ngoài hải đảo, qua đó con sẽ hiểu và yêu quê hương mình thêm cá chú nhé! Nếu được như vậy, thực sự đó là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất trong con.
Giờ cũng đã khuya, những con gió thổi rì rào và tiếng mưa rơi lộp bộp trên mái hiên, con phải đi ngủ để ngày mai bắt đầu một ngày mới bận rộn. Trước khi dừng bút, con xin chúc các chú có sức khoẻ thật tốt, luôn yêu đời, vui vẻ canh giữ đất nước để chúng con có một cuộc sống yên bình. Đặc biệt hơn, nếu các chú có thời gian, hãy hồi âm cho con nhé!
Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với các chú!
Đại diện tập thể lớp 8/13
Nguyễn Ngọc Anh Thư
Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Anh Thư_ Lớp 8/13

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn