Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
861â19 240ờ Thứ haià 02:40 ICT Thứ hai, 22/07/2019HVT10   NK2013   716

Thư tặng bộ đội Hoàng Sa, Trường Sa

Đăng lúc: Thứ năm - 24/01/2013 20:06
Thư tặng bộ đội Hoàng Sa, Trường Sa

Thư tặng bộ đội Hoàng Sa, Trường Sa

 

 Kính gửi các chú bộ đội ở Trường Sa!

 Em tên là Phạm Thiên Tân, học lớp 7/16 trường THCS Hoàng Văn Thụ-Quận 10- Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần đầu tiên em viết thư cho các chú nhân dịp xuân về.  Đầu thư em xin kính chúc toàn thể các quân nhân đang công tác ở các đảo biên cương thật nhiều sức khỏe, nhiều nghị lực và luôn vui sống, hoàn thành các công tác.

 Là một học sinh, em luôn quan tâm tới các hoạt động giữ gìn đất nước của các chú, qua những bài học ở trường lớp, những mô tả của thầy cô, những bài viết về lòng dũng cảm của các chú ở nơi đảo xa, những khó khăn mà các chú phải trải qua, đã hung đúc lên lòng yêu Tổ quốc trong lòng em. Những thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần mà các chú phải vượt qua hàng ngày tạo nên một sự xúc động lớn lao trong tâm hồn em. Ước gì, có một phép lạ mang đến những niềm vui, hạnh phúc hằng ngày cho các chú.

 Em ở Thành phố Hồ Chí Minh, được sống trong khung cảnh hòa bình, được chăm sóc bởi tình thường của gia đình, được đến trường lớp học tập mỗi ngày, em nghĩ được hưởng những điều đó là sự hi sinh của các chú để giữ bình yên cho quê hương. Em chân thành cảm ơn.

 Mỗi khi nghe thầy cô giảng về biển đảo, nơi có các chú đang công tác, em háo hức hi vọng một ngày nào đó sẽ được tận mắt thấy và được cùng các chú vui ca hát nơi đảo xa. Em cũng mong rằng, một ngày nào đó các chú cũng về thành phố nô đùa với chúng em tại ngôi trường thân yêu em đang học.

 Trường em là một ngôi trường rộng lớn và sạch đẹp. Học sinh và giáo viên vẫn luôn luôn đồng hành trong việc học, cố gắng thi đua. Ở đây, giáo viên giảng dạy cho học sinh với hết cả tấm lòng, với cả con tim, mang lại cho những bạn học sinh những kiến thức căn bản để sau này có thể dựng xây đất nước. Còn những học sinh trong lớp vẫn luôn ngoan ngoãn nghe lời thầy dạy, luôn phấn đấu để trở thành con ngoan trò giỏi. Ngoài ra, các bạn còn tích cực tham gia các hoạt động của trường như:" Góp đá vì Trường Xa, Kế hoạch nhỏ, Nụ cười hồng, Ngày hội nghệ sĩ nhỏ,..."

 Thư tới đây đã khá dài, em xin tạm dừng bút. Hẹn thư sau em sẽ kể nhiều câu chuyện hay hơn nữa. Và một lần nữa em xin chúc các chú một mùa xuân vui tươi, một năm mới tốt đẹp, hoàn thành tất cả mọi nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Phạm Thiên Tân

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn