Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
162â19 1053ờ Thứ bảyà 22:53 EDT Thứ bảy, 20/07/2019HVT10   NK2013   715

Học tập tốt, lao động tốt

Đăng lúc: Thứ năm - 15/11/2012 09:24
5 điều Bác Hồ dạy

5 điều Bác Hồ dạy

" Học tập tốt, lao động tốt." Một lời khuyên thật quý báu của Bác Hồ- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, dành cho các em thiếu nhi.
" Học tập tốt, lao động tốt." Một lời khuyên thật quý báu của Bác Hồ- vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, dành cho các em thiếu nhi.
Bản thân em nghĩ mình thật hạnh phúc và may mắn khi được cắp sách đến trường. Mỗi ngày đến trường, em đều được học biết bao điều hay lẽ phải và túi kiến thức lại càng đầy hơn, lại càng nặng hơn. Học tập giúp ta thêm hiểu biết và mở mang kiến thức. Mỗi học sinh hôm nay là những chủ nhân tương lai của đất nước mai sau. Lời khuyên của Bác Hồ tràn đầy ý nghĩa và chứa chan tình yêu thương. Người muốn nhắn nhủ đến các bạn học sinh phải siêng năng, chăm chỉ học tập. Có thể thì sau này mới trở thành một người công dân có ích cho xã hội, cho đất nước. Đem tài năng của mình phục vụ nhân dân, phục vụ tổ quốc. " Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai." Đối với em, bên cạnh đó, còn có một thứ không thể thiếu, đó là một sức khỏe tốt. Tục ngữ có câu" Văn ôn võ luyện." Dù chúng ta có học giỏi đến mấy nhưng không khỏe mạnh thì cũng chẳng làm được gì. Thủ hỏi, nếu chúng ta không có sức khỏe, thì có đem tài năng của mình phục vụ đất nước được không? Có phát minh ra các thiết bị hiện đại giúp ích cho xã hội được hay không? Tất nhiên là không rồi. Như Bác Hồ, người là một tấm gương sáng để em noi theo. Nhờ có tài trí, Bác đã giải phóng được đất nước, mang lại sự bình yên và ấm no cho nhân dân. Noi gương Bác, chỉ cần lao động chăm chỉ, siêng năng rèn luyện thân thể, tất sẽ tìm thấy sự thành công và niềm hạnh phúc. Bây giờ em mới hiểu: lao động là vàng, lao động là vinh quang . Lời khuyên của Bác đã hằn sâu trong tâm trí em. Nhắc nhở em phải ra sức làm việc và luyện tập thể thao để có thân hình khỏe mạnh, từ đôi bàn tay trắng sẽ làm nên tất cả.
Bác Hồ kính yêu, lời khuyên của Người đã giúp ích cho em, cho các bạn học sinh rất nhiều. Những lời khuyên thật bổ ích khiến em không thể nào quên. Em hứa sẽ làm theo điều Bác dạy sau này trở thành một người công dân tốt, một người có ích cho xã hội.
Tác giả bài viết: Trương Minh Uyên

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 39 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết