Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
480â19 632ờ Thứ haià 06:32 EDT Thứ hai, 14/10/2019HVT10   Liên Đội   Phát thanh măng non

TPHCM: Hơn 60 ngàn chỉ tiêu vào lớp 10

Đăng lúc: Thứ tư - 27/02/2013 01:12 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 1981
TPHCM: Hơn 60 ngàn chỉ tiêu vào lớp 10

TPHCM: Hơn 60 ngàn chỉ tiêu vào lớp 10

(Dân trí) - Năm học 2013 - 2014, TPHCM sẽ có 60.422 chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 với hai hình thức thi tuyển hoặc xét tuyển.

Về việc thi tuyển và xét tuyển: Thực hiện xét tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông trên các địa bàn các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn và các quận Thủ Đức, Bình Tân, quận 2, 9, 6.

Việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 - 2014, TPHCM áp dụng hai hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.
Việc tuyển sinh lớp 10 năm học 2013 - 2014, TPHCM áp dụng hai hình thức xét tuyển hoặc thi tuyển.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm của tổng số điểm tính theo kết quả rèn luyện, học tập của 4 năm học ở trung học cơ sở và điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chính sách ưu tiên, khuyến khích theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Căn cứ chỉ tiêu được giao và điểm xét tuyển, tiến hành xét tuyển từ điểm cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu. Lấy điểm tối thiểu chung cho toàn quận, huyện sau đó sắp xếp học sinh (HS) vào các trường trung học phổ thông theo địa bàn cư trú kết hợp với địa bàn trường.

Những HS thuộc các địa bàn thực hiện xét tuyển có thể xin thi tuyển vào các trường THPT trên các địa bàn có thi tuyển nhưng không được tham gia xét tuyển.

Thực hiện thi tuyển với ba môn: Ngữ văn, Toán và môn thứ 3 (sẽ được công bố vào 11/5/2013). Ngay thi vào 21 và 22/6/2013.

HS được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa và trường Phổ thông năng khiếu ĐH Quốc gia TPHCM). HS Không được đổi nguyện vọng sau khi trúng tuyển.

Điểm tuyển là tổng điểm ba bài thi với hệ số theo quy định (Ngữ văn và Toán hệ số 2, môn thứ ba hệ số 1) và tổng điểm cộng thêm (nếu có) theo quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm. Sau khi được tuyển vào trường, HS sẽ được hướng dẫn để chọn ban theo nguyện vọng và năng lực của mình.

Tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Quốc tế Việt Úc, điều kiệntuyển sinh HS tốt nghiệp THCS đạt loại Khá, Giỏi và có đủ trình độ tiếng Anh để theo học. Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ tháng 5 năm 2013 đến tháng 9 năm 2013 (theo hướng dẫn của trường).

Tuyển sinh vào trung cấp chuyên nghiệp (Hệ sau THCS): HS đã tốt nghiệp THCS có thể đăng ký xét tuyển vào học tại các trường trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn thành phố có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS. Căn cứ xét tuyển dựa vào điểm tốt nghiệp THCS; điểm tổng kết các môn học 4 năm THCS; và điểm tổng kết các môn học năm cuối cấp THCS.

UBND TPHCM khuyến khích xây dựng trường tiên tiến tiếp cận với khu vực và quốc tế ở mỗi bậc học và cấp học. Mỗi quận, huyện xây dựng từ một đến hai trường chất lượng cao.

Đồng thời khuyến khích các trường trung học tổ chức dạy môn toán và các môn tự nhiên bằng ngoại ngữ. Tiếp tục thực hiện việc dạy học các môn trên bằng ngoại ngữ ở các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Quý Đôn, Lương Thế Vinh và mở rộng thêm ở trường THPT Gia Định, Bùi Thị Xuân, Hùng Vương, Nguyễn Thượng Hiền nhằm thực hiện chủ trương chủ động hội nhập và thực hiện chương trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của thành phố.

Hoài Nam


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết