Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
161â19 1052ờ Thứ bảyà 22:52 EDT Thứ bảy, 20/07/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Xu hướng màn hình lớn cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói

Đăng lúc: Thứ tư - 27/03/2013 22:37 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 394
 Xu hướng màn hình lớn cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói

Xu hướng màn hình lớn cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói

Hãng Microsoft mới đây đã đăng tải một bài viết đề cập đến tầm nhìn của công ty này trong 5 đến 10 năm nữa. Microsoft mô tả rằng nhiều màn hình lớn sẽ xuất hiện ở nhà và công sở. Chúng sẽ được điều khiển thông qua các thao tác cảm ứng hoặc bằng giọng nói.

Xu hướng màn hình lớn cảm ứng và điều khiển bằng giọng nói

Sự tiện lợi và hiệu năng của việc sử dụng nhiều thiết bị, dịch vụ là một trong những điều mà Microsoft chú trọng nhất. Hãng có lấy ví dụ là người dùng sẽ kết nối chiếc máy tính bảngSurfacecủa mình với mộtmàn hình cảm ứnglớn để truyền dữ liệu cũng như hình ảnh. Còn khi ở nhà, nếu bạn cầm quả ớt chẳng hạn, một màn hình to sẽ nhận biết được đó là loại thực phẩm gì rồi đưa ra một số đề xuất món ăn phù hợp. Ngay cả bệ bếp cũng có khả năng hiển thị thông tin. Thậm chí có chiếc bàn cảm ứng với 4 người có thể cùng lúc sử dụng bàn cảm ứng này với 10 ngón tay.

Việc điều khiển thiết bị ddienj tử như TV bằng giọng nói đã được thực hiện. Chẳng hạn, Tập đoàn điện tử LG vừa đưa thêm tính năng nhận dạng ngôn ngữ tự nhiên vào những chiếc điều khiển từ xa Magic Remote và người dùng chỉ cần ra lệnh cho chiếc điều khiển tivi của mình. Cử chỉ không gian cũng hỗ trợ vẽ trong không khí và gửi từ xa. Hệ thống sẽ nhận ra những cử chỉ đó để chuyển đổi kênh TV. Dù rằng chưa thực sự hoàn hảo, công nghệ nhận dạng giọng nói vẫn giành được những thành công. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn tận dụng công cụ ra lệnh bằng giọng nói được tích hợp sẵn trong Windows 7.Windows 7 Speech Recognition có thể học cách nhận dạng chất giọng và lối dùng từ của bạn bằng cách xem qua các tài liệu, e-mail trên máy tính.

Theo NASATI

___________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết