Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
325â19 248ờ Thứ sáuà 02:48 EDT Thứ sáu, 26/04/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 – 2020

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/03/2013 04:57 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 166
 Triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 – 2020

Triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 – 2020

(Dân trí)- Tại Hội nghị toàn quốc triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đề nghị phải hoàn thiện khung pháp lý liên quan tới khoa học và công nghệ để làm cơ sở thực hiện cho những năm tiếp theo.
Sáng nay (8/3), Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị toàn quốc triển khai Chiến lược phát triển khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2020. Tham dự Hội nghị có Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân, cùng 400 đại biểu đến từ các cơ quan Đảng, Chính phủ, địa phương, viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp và các tổ chức khoa học công nghệ.

Mục tiêu được Chính phủ đưa ra đến năm 2020, Việt Nam có một số lĩnh vực đạt trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và thế giới. Đây là cơ sở để Bộ Khoa học và Công nghệ và các Bộ, ngành, địa phương hoạch định kế hoạch phát triển khoa học và công nghệ trung hạn và dài hạn.Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ rõ những định hướng, nhiệm vụ có ý nghĩa đột phá để phát triển khoa học và công nghệ, nghiên cứu ứng dụng khoa học và công nghệ trong các ngành, lĩnh vực, vùng, địa phương cũng như phát triển dịch vụ khoa học và công nghệ.

Phó Thủ tướng cũng chỉ ra những bất cập trong công tác chỉ đạo, cũng như sự quan tâm của các địa phương về xây dựng kế hoạch phát triển khoa học công nghệ hiện nay. Phó Thủ tướng đề nghị, năm 2013 phải hoàn thiện các văn bản, khung pháp lý liên quan tới khoa học và công nghệ để làm cơ sở thực hiện cho những năm tiếp theo. Đối với các địa phương, chậm nhất quý 2/2013, phải hoàn thành kế hoạch phát triển khoa học công nghệ từ nay đến năm 2015. Bên cạnh đó, Bộ Khoa học và Công nghệ cần tập trung đẩy mạnh hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ. Cùng đóng góp ý kiến tại hội nghị, nhiều đại biểu cho rằng, nhiệm vụ đào tạo, sử dụng và đãi ngộ nhân lực, đặc biệt là nhân tài khoa học và công nghệ cần phải được đặt ra ngang tầm với các mục tiêu mà Chiến lược đã đề ra.

Phạm Thanh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết