Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
226â19 1125ờ Thứ bảyà 23:25 EST Thứ bảy, 23/02/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Trẻ thông minh hơn nếu học nhạc sớm

Đăng lúc: Thứ tư - 20/03/2013 21:49 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 343
 Trẻ thông minh hơn nếu học nhạc sớm

Trẻ thông minh hơn nếu học nhạc sớm

Những người bắt đầu học nhạc trước khi lên 7 thì mối quan hệ giữa vùng vận động và vùng cảm giác trên não được tăng cường. Học nhạc sớm cho phép củng cố sự kết nối các tế bào thần kinh, theo tin của báo The Gazette.

Những nghiên cứu để đi đến kết luận này được thực hiện tại Trường ĐH Concordia và Viện Thần kinh học Montreal (Canada). Các nhà khoa học khuyên nên cho trẻ học nhạc trước năm lên 7.

Học nhạc có thể đẩy nhanh sự phát triển giữa vùng vận động và vùng cảm giác của não bộ.
Học nhạc có thể đẩy nhanh sự phát triển giữa vùng vận động và vùng cảm giác của não bộ.


Nhờ phương pháp quét não, người ta nhận thấy tại vùng vận động ở bộ não có những thay đổi rõ ràng ở những đứa trẻ được học nhạc từ sớm. Tuy không nên hiểu một cách thô thiển rằng một đứa trẻ học nhạc càng sớm thì đếu có khả năng trở thành nhạc sĩ thiên tài, song kết quả của việc học nhạc sớm có thể thấy ngay ở khả năng học một ngôn ngữ thứ hai.

Trong thí nghiệm tìm hiểu tác dụng của việc học nhạc có 36 người tình nguyện tham gia. 50% số người tình nguyện được học nhạc từ trước năm lên 6. Số còn lại cũng có học nhạc nhưng muộn hơn.

Sau đó, tình nguyện viên được yêu cầu tái hiện lại các tiết tấu bằng phương pháp nghe nhìn. Nhóm người đã được học nhạc từ rất sớm ít mắc những sai lầm về thời gian và độ chính xác. Tuy nhiên, sau vài ngày huấn luyện nhóm được huấn luyện, nhóm không học nhạc cũng không thể đạt được kết quả như nhóm kia.

Như vậy là học nhạc có thể đẩy nhanh sự phát triển giữa vùng vận động và vùng cảm giác của não bộ, được xem là cơ bản cho quá trình học tập. Tuy vậy phương pháp quét não không tiết lộ được bất kỳ sự khác biệt nào trong não bộ của những người bắt đầu học nhạc đã 6 năm với những người nói chung không hề quan tâm đến âm nhạc.

Theo Bảo Châu
VietNamNet

_______________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết