Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
074â19 746ờ Thứ bảyà 19:46 EST Thứ bảy, 16/02/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Siêu thùng rác năng lượng mặt trời

Đăng lúc: Thứ ba - 19/03/2013 00:19 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 251
 Siêu thùng rác năng lượng mặt trời

Siêu thùng rác năng lượng mặt trời

Chính quyền thành phố New York (Mỹ) đã đưa vào sử dụng hệ thống các thùng rác tự nén sử dụng năng lượng mặt trời. Hệ thống thùng rác mới này được đặt tên là Bigbelly.

Khu vực đầu tiên được sử dụng loại thùng rác công nghệ mới này chính là Quảng trường thời đại, nơi được mệnh danh là giao lộ của thế giới, nơi có khoảng hơn 500.000 khách du lịch tham quan mỗi ngày.

Hệ thống thùng rác năng lượng mặt trời này không chỉ có sức chứa lớn hơn mà chắc chắn sẽ giảm chi phí cho hoạt động bảo vệ môi trường của thành phố New York, đồng thời giảm lượng khí thải carbon gây tác hại mội trường.

Những thùng rác mới gây được sự chú ý của người qua lại.
Những thùng rác mới gây được sự chú ý của người qua lại.

Với sức chứa lớn gấp năm lần so với những thùng rác cùng kích cỡ, BigBelly cũng được phân chia thành các thùng cạnh nhau, chứa ba loại rác khác nhau là nhựa và thủy tinh, giấy và các loại rác thải khác.

Ngoại hình của BigBelly cũng khá bắt mắt để đảm bảo người dân qua lại trên thành phố có thể chú ý đến sự có mặt của các thùng rác và sẽ bỏ rác vào trong các thùng này.

Đây cũng là hệ thống thùng rác thông minh với cảm biến tự động có thể gửi tín hiệu về cho trung tâm, để các công nhân vệ sinh có thể kịp thời đến thu gom khi các thùng rác đã đầy.

Thị trưởng thành phố New York Michael Bloomberg cho biết, trong giai đoạn đầu của dự án trang bị BigBelly cho thành phố New York, 30 thùng rác đã được bố trí tại các vị trí khác nhau quanh khu vực quảng trường Thời đại.

30 thùng rác mới này sẽ thay thế cho 53 thùng rác thông thường khác tại khu vực xung quanh quảng trường. Đến cuối năm 2013, tổng cộng 1.000 thùng rác BigBelly cũng sẽ có mặt ở nhiều nơi khác của thành phố.

Theo Đại Hải
Đất Việt

____________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết