Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
112â19 941ờ Thứ baà 21:41 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Học sinh phía Nam tham gia thi khoa học kỹ thuật

Đăng lúc: Thứ tư - 20/03/2013 11:12 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 357
 Học sinh phía Nam tham gia thi khoa học kỹ thuật

Học sinh phía Nam tham gia thi khoa học kỹ thuật

(Dân trí) - Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2012 - 2013 khu vực phía Nam do Bộ GD-ĐT tổ chức diễn ra tại TPHCM ngày 20/3, thu hút gần 200 học sinh và giáo viên.

200 giáo viên và học sinh này đến từ 11 tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam tham gia cuộc thi với 47 dự án nghiên cứu khoa học thuộc các lĩnh vực tự nhiên, nhân văn, xã hội, kỹ thuật… Nhiều dạng đề tài như hóa học, sinh học, máy tính, vật liệu, cơ khí, môi trường, toán, vật lý, thiên văn, tâm lý… được các em học sinh chọn nghiên cứu.

Học sinh khu vực phía Nam tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2012 - 2013
Học sinh khu vực phía Nam tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2012 - 2013.

Những dự án được chọn vào cuộc thi cấp quốc gia lần này đại diện cho hàng ngàn dự án nghiên cứu khoa học của học sinh trung học của các tỉnh thành. Nhiều đề tài được đánh giá cao, có tính ứng dụng không chỉ nhờ vào các kiến thức đã học, kết hợp với ý tưởng sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu mà các tác giả còn chọn các đề tài gần gũi, gắn liền với đời sống địa phương như hệ thống nước sạch cho người nghèo ở đồng bằng Sông Cửu Long; điều chế xà phòng từ dầu thải…

Ngoài ra, nhiều đề tài lớn cũng được một số học trò thử sức như đề tài xây dựng thành phố trên biển đảo, phát triển các di tích lịch sử văn hóa, tìm hiểu và xây dựng văn hóa...

Không chỉ là nơi để học sinh thể hiện khả năng nghiên cứu của mình, hội thi còn là cơ hội để giáo viên, học sinh cùng giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học tập, nghiên cứu khoa học.

Hoài Nam


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết