Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
701â19 1150ờ Thứ baà 11:50 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án V-KIST

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2013 21:09 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 230
 Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án V-KIST

Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án V-KIST

Ngài Kyu - Hong Ahn, Phó Chủ tịch phụ trách đối ngoại của Viện KH&CN Hàn Quốc (KIST) đã khẳng định như trên trong buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân diễn ra ngày 27/02/2013 tại Hà Nội.
Hàn Quốc muốn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện dự án V-KIST
Theo Ngài Kyu - Hong Ahn, Viện KIST đã hoàn thiện bản báo cáo dự án cũng như làm rõ nhu cầu, mục đích cần thiết để xây dựng V-KIST. Đặc biệt từ tháng 7/2012, Viện KIST đã cử nhiều đoàn sang Việt Nam với mục đích khảo sát tính khả thi của dự án để xây dựng V-KIST. Trong quá trình khảo sát, Viện KIST đã phối hợp rất chặt chẽ với Bộ KH CN; Bộ Giáo dục và Đào tạo; Bộ Ngoại giao; Bộ Thương mại Hàn Quốc… để hoàn thiện bản báo cáo tiền khả thi của dự án.

Phía Hàn Quốc sẽ chuyển hồ sơ gốc cũng như bản báo cáo tiền khả thi dự án cho phía Việt Nam, qua đó, Việt Nam sẽ có những kiến nghị, đề xuất, góp ý nhằm chỉnh sửa bản báo cáo mang tính phù hợp nhất theo tình hình hiện nay. “Chính phủ Hàn Quốc cũng như Viện KIST đều nỗ lực tập trung cho dự án và mong muốn đây sẽ là tác phẩm điển hình tượng trưng cho quan hệ giữa hai nước và coi đây là một trong những dự án ưu tiên hàng đầu trong nguồn viện trợ ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc”, ngài Kyu - Hong Ahn nhấn mạnh.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao kinh nghiệm của Ngài Kyu - Hong Ahn cũng như các thành viên trong đoàn. Thông qua chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn, tổ công tác của Bộ KH CN sẽ có thêm những trao đổi, chia sẻ nhằm hoàn thiện hồ sơ dự án. Hiện tại, Bộ KH CN đang tiến hành xây dựng hồ sơ dự án để thông qua Bộ Kế hoạch và Đầu tư và sẽ trình Chính phủ. “Đây là dự án mang tính khả thi cao, do vậy Việt Nam rất mong tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của phía Hàn Quốc trong quá trình triển khai”, Bộ trưởng nói.

Bộ trưởng cũng yêu cầu tổ công tác của Bộ, các đơn vị có liên quan cần khẩn trương hoàn thiện dự án để sớm trình Chính phủ và Quốc hội trong thời gian tới.

Được biết, ngay sau buổi tiếp của Bộ trưởng Nguyễn Quân, Ngài Kyu - Hong Ahn cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi báo cáo chi tiết với tổ công tác của Bộ KH CN và các đơn vị có liên quan nhằm cụ thể hóa các kiến nghị, đề xuất giữa hai bên trong dự án xây dựng V-KIST.

Theo MOST

______________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết