Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
704â19 1155ờ Thứ baà 11:55 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Gương mặt thể hiện tính hung hăng của đàn ông

Đăng lúc: Thứ năm - 21/02/2013 21:21 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 221
 Gương mặt thể hiện tính hung hăng của đàn ông

Gương mặt thể hiện tính hung hăng của đàn ông

Đàn ông sở hữu khuôn mặt rộng hơn có xu hướng thể hiện những thành kiến về chủng tộc cũng như tỏ ra hung hăng hơn, theo một nghiên cứu mới.

Đàn ông mặt rộng có xu hướng hung hăng hơn. (Ảnh minh họa: Wordpress)
Đàn ông mặt rộng có xu hướng hung hăng hơn. (Ảnh minh họa: Wordpress)

Các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Delaware (Mỹ) phát hiện, những người đàn ông có khuôn mặt rộng nhưng ngắn nhiều khả năng sẽ bộc lộ thẳng thừng các thành kiến về chủng tộc của riêng họ.

Hình dạng mặt như trên từng được chứng minh là biểu hiện của lượng hoóc môn nam tính testosterone cao hơn trung bình và có liên quan đến những hành vi hung hăng hơn.

Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Delaware tin rằng, trong trường hợp này, những nam giới sở hữu khuôn mặt rộng ít khả năng chịu khuất phục trước các áp lực xã hội.

Eric Hehman, người đứng đầu nghiên cứu, cho biết: “Phân biệt chủng tộc là vấn đề vô cùng nhạy cảm và có nhiều áp lực xã hội buộc mọi người phải tỏ ra khách quan. Các cá nhân có ảnh hưởng lớn hơn có thể quan tâm ít hơn tới việc tỏ ra thành kiến hoặc kiềm chế việc thể hiện những quan điểm đó của mình”.

Dẫu vậy, các nhà nghiên cứu nhấn mạnh, khám phá của họ không hàm chỉ đàn ông mặt rộng nhưng ngắn có nhiều thành kiến về chủng tộc hơn, mà là những người này có xu hướng thể hiện rõ ràng hơn những thành kiến đó nếu có.

Kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Psychological Science đã cung cấp bằng chứng đầu tiên về việc, kích thước mặt không chỉ dự đoán được các hành vi xã hội quan trọng và gây tranh cãi, chẳng hạn như thành kiến về chủng tộc, mà còn có thể giúp người khác đưa ra những đánh giá chính xác.

Theo Tuấn Anh
VietNamNet

____________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết