Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
961â19 504ờ Thứ sáuà 05:04 ICT Thứ sáu, 25/01/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Điều khiển máy tính với vòng tay

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2013 09:29 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 226
 Điều khiển máy tính với vòng tay

Điều khiển máy tính với vòng tay

(Dân trí) - Một chiếc vòng tay - thứ có thể điều khiển mọi thứ từ máy tính, trò chơi điện tử đến máy bay quân sự không người lái, thậm chí cả đèn trong nhà chỉ với một chuyển động của cổ tay - sắp được tung ra thị trường.

Thiết bị Myo khi đeo quanh cổ tay sẽ nhận biết được những sinh động điện truyền đi từ cơ bắp người sử dụng, đồng thờinó cũng được trang bị nhiều chip cảm ứng chuyển động. Người dùng cóthể cài đặt vòng tay làm nhiều nhiệm vụ khác nhau, ví dụ như nhận biết chuyển động và thay đổi, thậm chí cài đặt chức năng nhận biết chuyển động của từng ngón tay.

Mẫu hàng vòng tay Myo.
Mẫu hàng vòng tay Myo.

Công ty sản xuất mặt hàng đã công bố một đoạn video cho thấy cách sử dụng và các tiện ích, đến cuối năm nay chúng ta hoàn toàn có thể đặt hàng trực tuyến và chờ giao hàng. Những người phát triển sản phẩm tại công ty Thalmic Labs cho biết chiếc vòng này còn có thể "nâng cao" khả năng của người đeo.

"Là một công ty, chúng tôi rất hứng thú với việc tìm ra cách sử dụng công nghệ để nâng cao khả năng của con người, hay nói cách khác, khiến chúng ta có siêu năng lực" - Stephen Lake, người đồng sáng lập, giám đốc điều hành Thalmic Labs nói. "Chúng tôi muốn thấy cách Myo xóa nhòa ranh giới giữa chúng tôi và công nghệ kỹ thuật số."

Khi sử dụng vòng, những xung động điện và chip cảm ứng sẽ giúp ta điều khiển thiết bị điện tử.
Khi sử dụng vòng, những xung động điện và chip cảm ứng sẽ giúp ta điều khiển thiết bị điện tử.

Công ty cũng có kế hoạch kết nối những ứng dụng trên Android và iOS với vòng tay, nhờ đó có thể dùng vòng như mộtgiao diện mới cho điện thoại, điện thoại thông minh, máy tính bảng và các thiết bị kỹ thuật số khác. Ta có thể điều khiển và kiểm soát văn bản, video, nội dung hiển thị, trò chơi, truy cập Internet, tạo âm nhạc, chỉnh sửa video, và làm nhiều nhiều việc nữa.

Chỉ với việc vẫy tay, Myo sẽ làm thay đổi cách chúng ta tương tác với thế giới kỹ thuật số. Kết quả là ta có thể tương tác với máy tính một cách liên tục, tạo cho ta một cảm giác thích thú khi điều khiển các thiết bị.

Hồng Ngọc
Theo DailyMail

__________________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết