Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
109â19 937ờ Thứ baà 21:37 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

ĐH Đà Nẵng: Phong tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến 2 Tiến sĩ nước ngoài

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2013 22:23 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 333
 ĐH Đà Nẵng: Phong tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến 2 Tiến sĩ nước ngoài

ĐH Đà Nẵng: Phong tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến 2 Tiến sĩ nước ngoài

(Dân trí) - Chiều 29/3, Đại học Đà Nẵng tổ chức lễ phong tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến TS. Wolfgang Heubisch, Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu, Khoa học, Nghệ thuật bang Bavaria (CHLB Đức), và TS. Erich Lejeune - Chủ tịch Tổ chức “Trái tim vì trái tim”.

Hai vị Tiến sĩ trên đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học và các hoạt động nhân đạo ở Đà Nẵng nói riêng, và cả nước nói chung. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, ông Võ Duy Khương - Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bùi Văn Ga ghi nhận những đóng góp đầy ý nghĩa của TS. Wolfgang Heubisch và TS. Erich Lejeune cho sự nghiệp giáo dục, y tế, khoa học và các hoạt động nhân đạo ở Việt Nam nói chung, và Đà Nẵng nói riêng.

ĐH Đà Nẵng: Phong tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến 2 Tiến sĩ nước ngoài
PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng trao tặng Học vị Tiến sĩ danh dự đến TS. TS. Wolfgang Heubisch...
và TS. Erich Lejeune
và TS. Erich Lejeune.

Được biết, từ năm 2005, Tổ chức từ thiện “Trái tim vì trái tim” do TS. Erich Lejeune làm chủ tịch, với sự gợi ý của Giáo sư Heinrich, một trong nhữn chuyên gia tim mạch xuất sắc ở CHLB Đức, đã quyết định giúp đỡ những trẻ em Việt Nam mắc bệnh tim bẩm sinh tìm lại cuộc sống tốt đẹp hơn. Tổ chức đã đưa 3 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh ở Việt Nam sang Munich để phẫu thuật tại Bệnh viện Đại học Luwig - Maximilians Munich vào tháng 7/2005. Các ca phãu thuật đều thành công.

Tại Đà Nẵng, Tổ chức đã hỗ trợ Bệnh viện Đà Nẵng nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chữa bệnh, thành lập Hộ đồng cố vấn với sự cộng tác của các giáo sư. bác sĩ đầu ngành về tim mạch. Theo đó, đã tổ chức điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng và cứu sống hơn 2.500 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước.

TS. Wolfgang Heubisch, ở cương vị Bộ trưởng Bộ Nghiên cứu, Khoa học, Nghệ thuật bang Bavaria (CHLB Đức) là người đã ủng hộ Dự án Phòng thông tim ở Đà Nẵng. Dự án này thực sự đã mở ra cơ hội lớn để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những trẻ em bệnh tim bẩm sinh với các trang thiết bị điều trị được trang bị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Trong thời gian qua, Đại học (ĐH) Đà Nẵng đã cùng Bệnh viện Đà Nẵng phối hợp chặt chẽ với Tổ chức “Trái tim vì trái tim”. Hợp tác với ĐH Đà Nẵng trong lĩnh vực đào tạo, Tổ chức “Trái tim vì trái tim” đã hỗ trợ Khoa Y-Dược, ĐH Đà Nẵng trong việc đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y khoa, nâng cao năng lực chăm sóc sức khỏe cho người dân thành phố nói riêng và cả nước nói chung.

PGS.TS Trần Văn Nam, Giám đốc ĐH Đà Nẵng chia sẻ mong muốn TS. Wolfgang Heubisch và TS. Erich Lejeune tiếp tục hợp tác cùng nâng cao năng lực đào tạo của ĐH Đà Nẵng; đồng thời, mang lại cuộc sống chất lượng hơn thông qua năng lực chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong khu vực ngày càng hoàn thiện.

Khánh Hiền


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết