Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
701â19 1149ờ Thứ baà 11:49 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Khoa học

Chịu thua sinh vật lạ trong miếng rửa chén

Đăng lúc: Thứ sáu - 22/02/2013 20:59 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 267
 Chịu thua sinh vật lạ trong miếng rửa chén

Chịu thua sinh vật lạ trong miếng rửa chén

Đến ngày 20/2 vẫn chưa xác định được các “sinh vật lạ” xuất hiện trong miếng rửa chén của một gia đình tại Đà Lạt cuối tháng 1 vừa qua.

Cùng ngày, lãnh đạo Trung tâm y tế dự phòng TP Đà Lạt cho hay, vào thời điểm phát hiện vụ việc, đơn vị có cử người xuống xác minh hiện trường nhưng đã được UBND phường giải quyết xong nên không lấy được mẫu.

Mãi 2 ngày sau đó, Trung tâm y tế TP Đà Lạt mới nhận được văn bản của UBND phường 10 thông báo nội dung vụ việc và đề nghị Trung tâm y tế dự phòng Đà Lạt phối hợp với phòng Kinh tế Đà Lạt kiểm tra, xác định loại sinh vật có trong miếng rửa chén Trung Quốc vừa được phát hiện để công bố rộng rãi trong nhân dân và trấn an dư luận.

Tuy nhiên, Trung tâm y tế dự phòng Đà Lạt cho biết thêm, nếu nhận được mẫu sinh vật này, với thiết bị máy móc hiện nay Trung tâm không thể xác định được đây là sinh vật gì. Hơn nữa, đây cũng không phải là nhiệm vụ của Trung tâm y tế dự phòng Đà Lạt.

Sinh vật lạ được phát hiện trong miếng rửa bát xuất xứ Trung Quốc.
Sinh vật lạ được phát hiện trong miếng rửa bát xuất xứ Trung Quốc.

Trong khi đó, Trung tâm y tế dự phòng tỉnh Lâm Đồng cũng phủ nhận sự việc với lý do đây không phải là nhiệm vụ của Trung tâm.

Như vậy, sau khi phát hiện “sinh vật lạ” trong miếng rửa chén, người dân hoang mang không biết đây là sinh vật gì, có gây hại cho con người hay không và trông chờ tất cả vào các cơ quan có trách nhiệm xác định để người dân được trấn an thì nay kết quả đó đã bị bỏ ngỏ.

Trước đó, tối ngày 22/1, gia đình bà Nguyễn Thị Thọ, ngụ tại đường Lê Văn Tám, phường 10, TP Đà Lạt, bất ngờ phát hiện hàng trăm “sinh vật lạ” trông giống như con đỉa bò ra từ miếng rửa chén Trung Quốc mà bà mới mua tại một quán tạp hóa ít ngày.

Miếng rửa bát xuất hiện sinh vật cùng chủng loại với sản phẩm này.
Miếng rửa bát xuất hiện sinh vật cùng chủng loại với sản phẩm này.

Để tiêu diệt những “sinh vật lạ” này, bà đã dùng muối đổ vào nhưng chúng vẫn không chết mà tiếp tục bò ngổn ngang trên miếng rửa chén. Sợ lây lan ra ngoài, bà Thọ dùng túi nilon gói tất cả những “sinh vật lạ” cùng miếng rửa chén bỏ ra ngoài đường.

Hôm sau, khi cơ quan chức năng địa phương có mặt, lập biên bản ghi nhận sự việc thì những sinh vật này đều đã chết.

Quan sát bằng mắt thường, những sinh vật xuất hiện trong miếng rửa chén có chiều dài khoảng 1/2cm, to bằng đầu que tăm, quanh mình có lông thưa nhưng cứng.

Theo Kiến thức

_____________________________________

*Mọi liên hệ về bài tin với chuyên mục Khoa học, xin gửi đến

email: thaolam@dantri.com.vn


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết