Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
436â19 427ờ Thứ nămà 16:27 ICT Thứ năm, 22/08/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Triển khai mô hình trường học mới tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/03/2013 03:50 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 368
 Triển khai mô hình trường học mới tại Việt Nam

Triển khai mô hình trường học mới tại Việt Nam

(Dân trí) - Ngày 28/3, Bộ GD-ĐT đã tổ chức Hội nghị triển khai Dự án mô hình trường học mới tại Việt Nam (VNEN). Đây là một mô hình trường học mới, được các nhà khoa học giáo dục hàng đầu tại Colombia nghiên cứu.

Mục tiêu của dự án mô hình trường học mới tại Việt Nam là tạo điều kiện cho trẻ em thuộc các nhóm trẻ khó khăn hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học có chất lượng, thông qua việc đổi mới cách tổ chức các hoạt động giáo dục và hoạt động dạy học ở trường tiểu học.

Dự án đã triển khai thí điểm từ năm học 2011 - 2012 tại 24 trường của 12 huyện của 6 tỉnh: Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Khánh Hòa, Kon Tum và Đắk Lắk. Năm học 2012 - 2013 mở rộng tại 1.447 trường thuộc 63 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết: “Đây là một mô hình trường học mới, được sáng tạo bởi các nhà khoa học giáo dục hàng đầu thế giới và được triển khai khởi nguồn từ Colombia. Mô hình trường học mới đã giúp cho học sinh có những thay đổi tích cực. Với phương châm lấy học sinh là trung tâm, cùng với học qua sách vở, các em được tham gia hoạt động ngoại khóa nhiều hơn, giúp các em chủ động, tự tin hơn. Đối với các trường có đông học sinh là người dân tộc thiểu số, bên cạnh việc chú trọng giảng dạy song ngữ (tiếng Việt và tiếng dân tộc), nhiều trẻ khuyết tật, trẻ có hoàn cảnh khó khăn đã được đến lớp”.

Được biết, tài liệu giảng dạy cho học sinh của mô hình trường học mới không phải là sách giáo khoa thông thường mà là tài liệu hướng dẫn học tập. Cả giáo viên và học sinh đều sử dụng chung cuốn tài liệu này. Tài liệu này sẽ hỗ trợ, hướng dẫn học sinh về phương pháp học tập mới, thói quen tự học, tự đánh giá, tự quản lý thời gian, tự thực hành và ứng dụng. Bên cạnh đó, phương pháp giảng dạy mới cũng yêu cầu có sự tham gia tích cực gia đình, cộng đồng trong việc phối hợp giảng dạy cho học sinh.

Dự án đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt cho triển khai thực hiện từ nguồn tài trợ không hoàn lại của Quỹ hỗ trợ Toàn cầu về giáo dục với tổng kinh phí là 87,6 triệu USD.

Dự án được thực hiện trong 41 tháng kể từ tháng 1 năm 2013.

Hồng Hạnh


Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết