Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
109â19 938ờ Thứ baà 21:38 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Trả nhầm tiền rách phí học thêm, học sinh bị cô giáo mắng

Đăng lúc: Thứ hai - 18/03/2013 03:57 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 320
 Trả nhầm tiền rách phí học thêm, học sinh bị cô giáo mắng

Trả nhầm tiền rách phí học thêm, học sinh bị cô giáo mắng

(Dân trí) - Vì đưa nhầm một tờ tiền bị rách trả phí học thêm, em Nguyễn Văn Thiện, học sinh lớp 8 Trường THCS Lê Bình ở Phường Tân Giang (TP Hà Tĩnh) đã bị cô giáo dùng những lời lẽ nặng nề mắng ngay giữa lớp khiến phụ huynh búc xúc.
Cô giáo mắng học sinh vì trả tiền rách
Theo đơn trình bày sự việc của em Thiện, cách đây mấy tháng, cô Lê Thị Niêm nói cô có mở lớp học dạy thêm ở nhà, em nào muốn học thì đăng kí. Cũng như nhiều học sinh khác cùng lớp, Thiện đã đăng kí 1 môn. Sau một thời gian, em Thiện đã học được 14 buổi, đã nộp tiền cho cô Niêm được 10 buổi với số tiền là 250 nghìn đồng, và còn thiếu 4 buổi. Sau đó, do trùng với lịch học thêm ở nhà nên em Thiện tạm thời xin nghỉ. Sau đó, cô Niêm điện thoại về gia đình em Thiện và nói “Nếu em không học thêm nữa thì thanh toán cho cô 4 buổi học còn thiếu với số tiền là 100 nghìn”.
Rồi sau đó, anh Trang (bố em Thiện) đã đưa cho Thiện 100 nghìn để nộp cho cô. Đến ngày thứ 5 ngày 14/3, Thiện đã cầm tờ tiền này lên nộp cho cô và không biết tờ tiền bị rách.
Trả nhầm tiền rách phí học thêm, học sinh bị cô giáo mắng
Đơn trình bày sự việc của em Thiện có chữ ký của nhiều học sinh trong lớp gửi Ban giám hiệu trường PTCS Lê Bình.
Đến sáng thứ 6 ngày 15/3, trong tiết Sinh học, cô Niêm đã gọi Thiện đứng lên giữa lớp và dùng những lời nặng nề với em Thiện. Những lời nói của cô giáo Niêm khiến em Thiện hết sức xấu hổ với các bạn cùng lớp. Trở về nhà, Thiện buồn bã không muốn đi học tiếp.
Nghe con trai thuật lại sự việc, bố mẹ Thiện hết sức bất bình. Anh Nguyễn Ngọc Trang, bố em Thiện, bức xúc: “Chúng tôi không hề hay biết tờ tiền đó bị rách. Sự việc không có gì to tát và đặc biệt là cháu nó còn quá nhỏ mà cô lại dùng những lời nặng nề ngay giữa lớp”.
Cô giáo thừa nhận phát ngôn không đúng mực
Để làm rõ đơn thư của gia đình em Thiện, chúng tôi đã đến Trường THCS Lê Bình để xác minh sự việc. Tiếp chúng tôi, cô giáo Niêm thừa nhận Thiện có tới học thêm tại nhà riêng và còn thiếu nợ 100.000.
Khi được hỏi việc mà em Thiện và phụ huynh phản ánh, cô giáo Niêm thừa nhận có nói 1 số lời chưa đúng với em Thiện. “Tôi chỉ nghĩ nhà em Thiện không phải nghèo mà lại đi nộp cho tôi tờ tiền rách như vậy” - cô Niêm nói. Một lí do khác mà cô giáo Niêm đưa ra khiến cô bức xúc, đưa ra những lời không đúng mức trên là do cô đang bực học sinh của một lớp khác vì vào lớp muộn.
“Nhiều khi đang bực mình thì có những lời, những phát ngôn không được cho đúng” - cô Niêm nói thêm.
Trả nhầm tiền rách phí học thêm, học sinh bị cô giáo mắng
Cô giáo Lê Thị Niêm thừa nhận có những phát ngôn không đúng mực đối với học sinh Nguyễn Văn Thiện.
Trao đổi với PV Dân trí, thầy Trần Hậu Niêm - phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Bình cho biết: “Không thể chấp nhận được những lời nói đó, đặc biệt với một người giáo viên. Chúng tôi đã nhiều lần đề cập và nhắc nhở về vấn đề đạo đức người giáo viên. Riêng trường hợp này chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, nếu có sai phạm thì chúng tôi sẽ có biện pháp”.
Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại, thầy Nguyễn Sỹ Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cho hay, sẽ cho kiểm tra lại những thông tin trên, đồng thời khẳng định, cô Niêm đã vi phạm quy chế dạy thêm học thêm của ngành khi mở lớp dạy thêm tại nhà riêng mà không đăng ký, không được nhà trường và Phòng GD thành phố cho phép.
X.Sinh - H.Thái - V.Dũng

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết