Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
703â19 1153ờ Thứ baà 11:53 EDT Thứ ba, 21/05/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Rà soát và loại bỏ các nội dung không đúng trong xuất bản phẩm

Đăng lúc: Thứ năm - 07/03/2013 20:02 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 226
 Rà soát và loại bỏ các nội dung không đúng trong xuất bản phẩm

Rà soát và loại bỏ các nội dung không đúng trong xuất bản phẩm

(Dân trí) - Chiều ngày 7/3, Bộ GD-ĐT đã có công văn gửi Nhà xuất bản (NXB) Giáo dục Việt Nam, các trường ĐH trực thuộc Bộ có NXB yêu cầu tiến hành rà soát và loại bỏ các nội dung không đúng trong xuất bản phẩm.

Các trường ĐH trực thuộc Bộ GD-ĐT có nhà xuất bản (NXB) bao gồm: ĐH Quốc gia Hà Nội; ĐH Quốc gia TPHCM; ĐH Thái Nguyên; ĐH Huế; ĐH Bách Khoa Hà Nội; ĐH Kinh tế quốc dân; ĐH Sư phạm Hà Nội; ĐH Nông nghiệp Hà Nội; ĐH Vinh; ĐH Sư phạm TPHCM; ĐH Kinh tế TPHCM và ĐH Cần Thơ.

Công văn cho hay, thời gian qua, báo chí phản ánh một số nhà xuất bản đã xuất bản và phát hành một số sách có nội dung, hình ảnh không phù hợp với đặc điểm, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội Việt Nam, gây bức xúc trong xã hội.
Ở bài 14 của cuốn Bé làm quen với chữ cái có in hình cờ Trung Quốc.
Ở bài 14 của cuốn "Bé làm quen với chữ cái", NXB ĐH Sư Phạm có in hình cờ Trung Quốc.
Để tránh những sai sót tương tự, Bộ GD-ĐT yêu cầu NXB Việt Nam, các trường ĐH có NXB chỉ đạo kiểm tra, rà soát, loại bỏ các nội dung trong xuất bản phẩm không phù hợp với mục tiêu, nội dung chương trình giáo dục và đào tạo theo quy định, đặc biệt lưu ý đối với các sách dịch, sách mua bản quyền, sách liên kết xuất bản. Tuyệt đối không xuất bản và phát hành các loại xuất bản phẩm không đúng với pháp luật, không phù hợp với văn hóa, lịch sử, địa lý và thuần phong mỹ tục Việt Nam.
Thường xuyên kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về xuất bản, phát hành. Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các đơn vị này thực hiện nghiêm túc nội dung công văn này và báo cáo về Bộ.
Tính đến thời điểm hiện tại, báo Dân trí đã phát hiện 3 cuốn sách dành cho trẻ em có nội dung và hình ảnh không phù hợp với chương trình giáo dục đào tạo hiện hành. Trong số này có NXB Đại học Sư phạm (thuộc ĐH Sư phạm Hà Nội) đã mắc lỗi in minh họa bằng cờ Trung Quốc khi dạy cho trẻ làm quen với âm “C” trong cuốn “Bé tập làm quen với chữ cái”.
Ngay sau phát hiện sai phạm của NXB ĐH Sư phạm, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa đã có công văn gửi Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm HN yêu cầu chỉ đạo NXB ĐH Sư Phạm thu hồi và xử lý toàn bộ cuốn sách “Bé tập làm quen với chữ theo quy định hiện hành của Nhà nước. Bên cạnh đó phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, kiểm điểm làm rõ mức độ vi phạm, trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân trong việc biên tập, in ấn và phát hành cuốn sách để xử lý.

Nguyễn Hùng


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết