Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
658â19 1047ờ Thứ haià 10:47 EDT Thứ hai, 25/03/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Nghị lực của nữ sinh tá túc trong chùa

Đăng lúc: Thứ ba - 05/03/2013 21:58 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 257
 Nghị lực của nữ sinh tá túc trong chùa

Nghị lực của nữ sinh tá túc trong chùa

Bị dị tật đôi chân từ lúc mới chào đời và đến năm học cấp ba, Võ Thị My lại bị một tai nạn khiến chân trái dập nát xương.
Không đầu hàng số phận, đến nay cô sinh viên lớp K15 VQH - ngành quan hệ quốc tế (Đại học Duy Tân, Đà Nẵng) sắp ra trường với thành tích học tập nổi bật.
Võ Thị My sinh ra trong gia đình nông dân nghèo ở xã Lộc Sơn, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên Huế) với đôi chân dị tật bẩm sinh. Việc đi lại của My đều trông cậy vào sự ẵm bồng, đưa đón của người thân.

Năm 7 tuổi, nhờ ca phẫu thuật chỉnh hình từ thiện, My đã có thể tự mình nhúc nhắc đi lại được. Tuy nhiên, đôi bàn chân khoèo khiến việc di chuyển của My rất chậm chạp, thường xuyên bị ngã. Lên 9 tuổi, My mới vào học lớp 1 trường làng. Vượt lên tật nguyền, suốt 9 năm học, đều đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Đến năm lớp 11, My lại gặp một vụ tai nạn khiến xương chân trái bị dập nát. Đôi chân vốn đã không lành lặn giờ lại thêm tổn thương nặng hơn. My phải điều trị dài ngày ở bệnh viện nên việc học hành bị gián đoạn. Nhưng với nghị lực phi thường, My tìm cách học “đuổi”, và đậu đại học.

Là chị cả trong gia đình 3 anh chị em, ba bị bệnh tim, mọi gánh nặng đặt lên vai của mẹ. Thương con muốn được bằng bạn bằng bè theo đuổi ước mơ của mình, gia đình cố chạy vạy vay mượn lo cho My nhập học.

Cuộc sống xa gia đình, đối mặt bao khó khăn. Thương ba mẹ nghèo khổ không muốn lo lắng nhiều cho mình nên cô sinh viên gõ cửa chùa Viên Quang trên đường Phạm Văn Nghị gần trường xin được tá túc. Hòa thượng Thích Minh Thành cùng các sư thầy, sư cô nhiệt tình giúp đỡ.
Võ Thị My đang tá túc tại chùa Viên Quang
Võ Thị My đang tá túc tại chùa Viên Quang.

Tuy được “miễn” mọi việc trong chùa, nhưng cô vẫn đi lấy rau từ chợ Cồn về cho bếp ăn. Thế là hằng ngày, My dậy từ lúc 4 giờ đi chợ lấy rau về, sau đó phụ với các sư cô nhặt rau, nấu bữa sáng, quét dọn lau chùi trong chùa, xong mọi việc mới đi học.

Vượt lên bất hạnh, cô luôn giành được thành tích cao trong học tập. Tháng 1/2013, My nhận được học bổng sinh viên nghèo vượt khó của trường. My cho biết: “Có thể My sẽ xin vào làm việc trong các hội người khuyết tật để giúp đỡ những người cùng cảnh ngộ như mình”.

Theo Thu Sương - Ngọc Huyền
Tiền Phong

Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết