Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
656â19 1045ờ Thứ haià 10:45 EDT Thứ hai, 25/03/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Ngăn chặn tiêu cực từ khâu sơ tuyển và đăng ký dự thi

Đăng lúc: Thứ năm - 28/02/2013 23:22 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 191
 Ngăn chặn tiêu cực từ khâu sơ tuyển và đăng ký dự thi

Ngăn chặn tiêu cực từ khâu sơ tuyển và đăng ký dự thi

(Dân trí) - Cục Nhà trường - Bộ Quốc phòng cho biết, năm 2013 sẽ tổ chức chặt chẽ việc sơ tuyển và đăng ký dự thi (ĐKDT) ở các đơn vị, địa phương, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh ĐKDT, không ngừng nâng cao chất lượng và số lượng nguồn ĐKDT.
Lãnh đạo Cục Nhà trường nhấn mạnh: “Năm 2013 sẽ tổ chức khám sức khỏe, xác minh chính trị, lập hồ sơ ĐKDT cho thí sinh đúng thời gian và bảo đảm chất lượng hồ sơ, hạn chế thấp nhất việc thải loại thí sinh sau khi ĐKDT và sau khi trúng tuyển nhập học”.
Giám sắt chặt chẽ khâu sơ tuyển và đăng ký dự thi vào khối trường quân đội.
Giám sắt chặt chẽ khâu sơ tuyển và đăng ký dự thi vào khối trường quân đội.

Thông tin từ Cục nhà trường cho hay, trong năm 2012 vẫn còn những trường hợp đang tiếc đó là sau khi trúng tuyển nhưng không được nhập học bởi khi trường kiểm tra lại sức khỏe lại không đảm bảo yêu cầu.

Để làm tốt công tác này, Cục nhà trường đã có yêu cầu đối với Ban tuyển sinh quân sự các cấp phải kiên quyết ngăn chặn các biểu hiện tiêu cực có thể xảy ra trong khâu sơ tuyển và lập hồ sơ ĐKDT. Cụ thể, thí sinh phải trực tiếp đến Ban tuyển sinh quân sự cấp huyện (đối với thanh niên ngoài quân đội), đơn vị cấp trung đoàn hoặc tương đương (đối với quân nhân đang nhập ngũ) đăng ký, tự mình viết kê khai các mẫu biểu, hồ sơ tuyển sinh; trực tiếp nộp hồ sơ ĐKDT theo đúng thời gian quy định.

Ban TSQS cấp huyện và đơn đơn vị cấp trung đoàn nếu có điều kiện thuận lợi thì tổ chức chụp ảnh tập trung tại nơi tiếp nhận hồ sơ ĐKDT; những nơi không chụp ảnh tập trung, thí sinh phải trực tiếp nộp ảnh cùng với hồ sơ ĐKDT; cán bộ tiếp nhận hồ sơ phải đối chiếu ảnh người thật, chỉ ký vào vị trí người thu hồ sơ quy định trên phiếu ĐKDT khi ảnh của thí sinh là đúng. Ảnh chụp đúng quy định theo kiểu chứng minh thư (phải rõ, không chỉ sửa), tuyệt đối không nhận ảnh đã qua xử lý kỹ thuật số bằng phần mềm Photoshop hoặc các phần mềm khác, ảnh có biểu hiện nghi vấn không đúng với thí sinh.

Năm 2013, Trưởng ban TSQS các cấp huyện và đơn vị cấp trung đoàn trở lên ký xác nhận và đóng dấu trên phiếu ĐKDT; đóng dấu trùm lên góc phải phía dưới ảnh trên mẫu quy định.

Quy định dán ảnh thí sinh ở Bản xác minh chính trị, để cán bộ đi xác minh chính trị (trường hợp đúng địa bàn cư trú của thí sinh) cấp ủy, chi bộ hoặc người cung cấp lai lịch chính trị tại địa phương xác định người trong ảnh phải đúng là thí sinh được xác minh.

Năm nay Bộ quốc phòng quy định trách nhiệm với người đứng đầu Ban TSQS huyện (quận, thị xã), đơn vị và cán bộ trực tiếp làm công tác tuyển sinh nếu làm thủ tục ĐKDT cho thí sinh không đủ tiêu chuẩn, hoặc để cho gia đình thí sinh và thí sinh lợi dụng làm sai lệch hồ sơ nhằm mục đích cho người khác thi hộ thi kèm hoặc các hiện tượng tiêu cực khác có xuất phát từ việc làm sai lệch hồ sơ nơi ĐKDT.

Bên cạnh đó các trường tổ chức xét duyệt hồ sơ nghiêm túc, đúng quy định, thành phần tổ xét duyệt phải có cán bộ chuyên trách ngành bảo vệ, thanh tra…có nghiệp vụ để kịp thời phát hiện những hồ sơ có nghi vấn gian lận để tổ chức kiểm tra, xác minh ngăn chặn các hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra.

Nguyễn Hùng


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết