Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
073â19 845ờ Thứ tưà 20:45 EDT Thứ tư, 21/08/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Lãnh đạo Cần Thơ đối thoại với Đoàn viên thanh niên

Đăng lúc: Thứ năm - 21/03/2013 13:50 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 318
 Lãnh đạo Cần Thơ đối thoại với Đoàn viên thanh niên

Lãnh đạo Cần Thơ đối thoại với Đoàn viên thanh niên

(Dân trí) - Lãnh đạo Cần Thơ vừa có cuộc gặp gỡ, đối thoại với Đoàn viên thanh niên. Tại buổi gặp, ông Lê Hùng Dũng - phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nói “Quan điểm của lãnh đạo thành phố là không để trường hợp nào phải bỏ học vì nghèo”.
Buổi gặp gỡ, đối thoại với Đoàn viên thanh niên của lãnh đạo Cần Thơ
Buổi gặp gỡ, đối thoại với Đoàn viên thanh niên của lãnh đạo Cần Thơ.
Tại buổi đối thoại, nhiều ý kiến đã được thanh niên đặt ra như: chính sách tạo điều kiện cho thanh niên nghèo trong học tập, nhất là thanh thiếu niên ở vùng nông thôn; chính sách về đào tạo nghề và giải quyết việc làm; công tác chăm lo sức khỏe; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục - thể thao và các hoạt động vui chơi giải trí; các chính sách, đề án của chương trình phát triển thanh niên thành phố Cần Thơ đến năm 2020…

Bà Trần Thị Hồng Thắm - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết: Trước đây có nhiều học sinh bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhưng hiện nay đã giảm thiểu rất nhiều. Thời gian gần đây nguyên nhân chính mà học sinh bỏ học là do các em học kém hoặc bị tác động từ các mặt tiêu cực của xã hội.

Bà Thắm cũng cho biết: Ngành giáo dục Cần Thơ đã giao các trường học, các phòng giáo dục nắm số liệu từng trường hợp cụ thể, để vận động các em đến lớp. Bên cạnh đó, cũng đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học; Nâng cao trình độ cho giáo viên, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm khuyến khích các em đến trường có niềm vui trong học tập.

Phát biểu tại buổi đối thọai, ông Lê Hùng Dũng - phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ nói, Cần Thơ luôn quan tâm các chính sách chăm lo, phát triển thanh thiếu niên, nhất là chính sách tạo điều kiện cho thanh thiếu niên được học tập, làm việc. “Sẽ không có trường hợp thanh thiếu niên không được đi học vì nghèo, cũng như không để bệnh nhân nào vì nghèo mà không chữa bệnh cho họ” - ông Dũng nhấn mạnh.

Phạm Tâm


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết