Liên hệ nhanh
Họ tên: (*)
Email: (*)
Điện thoại: (*)
Tiêu đề: (*)
Gửi tới bộ phận:(*)
Nội dung: (*)
Mã bảo mật (*) Mã chống spam Thay mới
**Xin vui lòng điền đầy đủ những nội dung được đánh dấu sao (*)
111â19 940ờ Thứ baà 21:40 EDT Thứ ba, 15/10/2019HVT10   Liên Đội   Giáo dục

Kiên quyết đình chỉ cơ sở GD mầm non không đủ điều kiện hoạt động

Đăng lúc: Thứ ba - 26/03/2013 03:07 - Người đăng bài viết: hvt10 | Đã xem: 351
 Kiên quyết đình chỉ cơ sở GD mầm non không đủ điều kiện hoạt động

Kiên quyết đình chỉ cơ sở GD mầm non không đủ điều kiện hoạt động

(Dân trí) - Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa vừa có công văn gửi các Sở GD-ĐT trong cả nước yêu cầu tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập.

Theo Thứ trưởng Nghĩa, trong những năm qua, quy mô mạng lưới trường, lớp mầm non ngoài công lập ngày càng phát triển, đáp ứng tốt hơn nhu cầu gửi con của các bậc phụ huynh, góp phần giảm tình trạng quá tải trong các trường mầm non công lập. Tuy nhiên, công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập (CSGDMNNCL), đặc biệt là các nhóm lớp độc lập tiềm ẩn nguy cơ không đảm bảo an toàn về thể chất, tinh thần cho trẻ em. Để thực hiện tốt hơn nữa việc quản lý các CSGDMNNCL, đảm bảo sự công bằng của trẻ trong việc hưởng các quyền về bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Do vậy, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở giáo dục và đào các tỉnh, thành phố tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo UBND các quận/huyện tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo đối với các CSGDMNNCL; thực hiện tốt việc phân cấp quản lý giáo dục tại địa phương; chỉ đạo quy hoạch xây dựng các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) ở các khu đô thị, khu công nghiệp, khu đông dân cư.

Các Sở chỉ đạo phòng giáo dục và đào tạo các quận/huyện chủ động phối hợp với UBND xã/phường tiến hành rà soát kiểm tra, các CSGDMNNCL trên địa bàn về điều kiện thành lập trường: quyết định thành lập, giấy phép hoạt động, điều kiện cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ, chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ theo quy định của ngành...

Đối với cơ sở GDMN đang hoạt động mà chưa được cấp phép cần hướng dẫn, hỗ trợ để chủ trường, chủ nhóm lớp hoàn thiện các điều kiện để được cấp phép theo quy định; kiên quyết đình chỉ các cơ sở GDMN không đủ điều kiện hoạt động.

Giao trách nhiệm cho các cơ sở GDMN công lập trên địa bàn hỗ trợ về công tác quản lý, chuyên môn đối với các nhóm lớp mầm non độc lập tư thục. Tăng cường thanh tra, kiểm tra công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục, đảm bảo an toàn cho trẻ trong các CSGDMNNCL; có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm quy chế, quy định.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng các CSGDMNNCL đã được cấp phép hoạt động và các CSGDMNNCL chưa được cấp phép trên địa bàn để phụ huynh lựa chọn trường, lớp, đảm bảo điều kiện chăm sóc giáo dục cho con em mình. Đồng thời tuyên truyền cho nhân dân trong khu dân cư, tổ dân phố giám sát, phát hiện các CSGDMNNCL hoạt động trái quy định, không đảm bảo an toàn cho trẻ, đề nghị với chính quyền địa phương xử lý theo quy định.

Hồng Hạnh


Nguồn tin: dantri.com.vn

Hãy chia sẻ với người thân và bạn bè của bạn


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết